Gặp triệu chứng tiêu hóa, khi nào nên đến bệnh viện?
Nếu bạn bị đau bụng dữ dội, nôn ra máu, tiêu chảy kéo dài quá 3 ngày hoặc có dấu hiệu mất nước khi bị rối loạn tiêu hóa, đã đến lúc bạn nên đi khám.
1.600 kết quả phù hợp
Gặp triệu chứng tiêu hóa, khi nào nên đến bệnh viện?
Nếu bạn bị đau bụng dữ dội, nôn ra máu, tiêu chảy kéo dài quá 3 ngày hoặc có dấu hiệu mất nước khi bị rối loạn tiêu hóa, đã đến lúc bạn nên đi khám.
Đại học mở lớp 'siết' cân nặng sinh viên
Trong bối cảnh tỷ lệ béo phì ở Trung Quốc gia tăng đáng báo động, một số đại học đã triển khai các lớp giảm cân chuyên sâu, đánh giá sinh viên dựa trên số cân mà họ giảm được.
Nuôi thú cưng đang trở thành trào lưu, sở thích của nhiều người, nhiều gia đình. Tuy nhiên, chủ nuôi không nhận thức được rằng họ có nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm.
'Đặc sản' trứng luộc, bánh mì khi cùng phụ huynh đi du lịch
Tay xách nách mang trứng luộc, xôi vò, bánh mì, chả lụa, xếp đội hình chụp ảnh… là những trải nghiệm chỉ có khi đi du lịch hè cùng gia đình.
Có gì trong món canh chua giá khiến nhiều người ở Vĩnh Phúc vào viện
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong canh chua giá đỗ được xác định là nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cao nhất.
Người già ngày nào cũng uống vitamin có sao không?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện.
Hà Nội đắt đỏ, người lao động chắt bóp từng đồng vẫn thiếu thốn
Để xoay xở trong cơn bão giá, nhiều người lao động ở Thủ đô phải cắt giảm mọi chi tiêu, từ những nhu cầu cơ bản nhất như việc ăn uống đến chăm sóc con cái...
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc nghi ngộ độc
Tối 14/5, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) sau khi nhiều công nhân nghi bị ngộ độc.
Tập trung nguồn lực điều trị 363 công nhân nghi ngộ độc ở Vĩnh Phúc
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho 363 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Một tỉnh xuất hiện ổ dịch nghi do lỵ trực trùng
Qua giám sát, Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) ghi nhận có 28 trường hợp từ 6 tháng đến 75 tuổi bị tiêu chảy nghi do lỵ trực trùng.
Khoảng 7 triệu người Việt sống trong vùng sốt rét lưu hành
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và các đơn vị liên quan tham mưu xây dựng kế hoạch hoặc Chiến lược Quốc gia.
Mỗi năm khoảng 20.000 người ở nước ta phải điều trị do nhiễm giun sán
Mỗi năm có khoảng 20.000 người ở nước ta nhiễm bệnh ấu trùng giun đũa chó, mèo được phát hiện và điều trị ở tất cả tỉnh, thành.
Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ 2 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn mỳ Ý
Một học sinh ở quận 4, một học sinh ở TP Thủ Đức nghi bị ngộ độc sau khi ăn mì Ý, cùng lúc đó có 82 học sinh ở TP Thủ Đức nghỉ học.
Công an vào cuộc vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ
Ngày 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai.
Liên tiếp hàng loạt vụ ngộ độc tập thể, chuyện gì đang xảy ra?
Bên cạnh yếu tố nắng nóng kéo dài khiến thực phẩm nhanh hỏng, thói quen ăn uống và chế biến thực phẩm của đa số người Việt cũng là yếu tố nguy cơ cao.
'Kiếp nạn' sau kỳ nghỉ dài như Tết
Kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều người khó bắt nhịp được với tiến độ công việc trước đây. Có người lại cảm thấy phấn chấn, làm việc hiệu quả hơn nhờ bí quyết riêng.
Cách chăm sóc trẻ nhỏ bị mắc sởi
Con gái tôi vừa được chẩn đoán mắc sởi. Tôi và gia đình nên chăm sóc cháu như thế nào để phòng ngừa biến chứng và lây lan cho mọi người?
Ùn hàng km trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây ghi nhận tình trạng các xe xếp hàng kéo dài hàng km trong ngày thứ 2 kỳ nghỉ 30/4-1/5, đặc biệt nhiều tài xế nôn nóng đã chạy vào làn dừng khẩn cấp.
Nhiễm giun sán có nguy hiểm không?
Một số trường hợp nhiễm giun sán có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Không còn đồ nhựa dùng một lần cho du khách tại Hong Kong
Kể từ ngày 22/4, khách du lịch đến Hong Kong (Trung Quốc) sẽ phải tự mang theo đồ dùng cá nhân, nước suối khi lưu trú tại các khách sạn.