Bệnh nhân nhiễm nấm đen gia tăng sau dịch Covid-19
Nấm đen hay Mucormycosis là một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp nhưng nguy hiểm, thường ảnh hưởng đến xoang, mắt, phổi, da và não, đặc biệt trên những người có hệ miễn dịch suy yếu.
854 kết quả phù hợp
Bệnh nhân nhiễm nấm đen gia tăng sau dịch Covid-19
Nấm đen hay Mucormycosis là một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp nhưng nguy hiểm, thường ảnh hưởng đến xoang, mắt, phổi, da và não, đặc biệt trên những người có hệ miễn dịch suy yếu.
Nôn ngay khi ăn, người đàn ông suýt tử vong
Tưởng chỉ bị đau dạ dày, người đàn ông này tự uống thuốc tại nhà nhưng tình trạng không giảm và rơi vào nguy kịch.
Adenovirus là loại virus quen thuộc, gây nhiều triệu chứng khác nhau ở hệ hô hấp, tiêu hóa hoặc thần kinh, tiết niệu.
Những người cần thận trọng khi dùng nghệ
Những người bị tiểu đường, rối loạn chảy máu, thiếu sắt, bệnh gan nên thận trọng hoặc tránh sử dụng nghệ vì có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe này.
Điều gì xảy ra khi bạn nuốt kẹo cao su?
Nuốt kẹo cao su thường xuyên có thể gây tắc nghẽn đường ruột, dẫn đến đau dạ dày hoặc táo bón.
Nghề phụ kiếm tiền gấp 4-5 lần công việc chính
Tranh thủ giờ nghỉ trưa tại công ty, Thảo Ngân (22 tuổi, quận 1, TP.HCM) chốt đơn mỹ phẩm cho khách. Công việc phụ này giúp cô kiếm thêm khoảng 40 triệu đồng/tháng.
Ăn bao nhiêu chuối mỗi ngày là đủ?
Chuối là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Chuối chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn quá nhiều cũng tiềm ẩn nguy cơ.
Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt
Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.
Lần nhập viện gây xôn xao của Nữ hoàng Anh
Năm 2013, Nữ hoàng Anh Elizabeth II bất ngờ nhập viện vì đau dạ dày. Căn bệnh truyền nhiễm mà bà mắc phải có thể gây nguy hiểm cho những người lớn tuổi.
Thực phẩm cần tránh khi bị cúm dạ dày
Khi nhiễm cúm dạ dày, người bệnh có thể bị buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Vì vậy, họ cần tránh các loại thực phẩm gây mất nước như cà phê, rượu, thức ăn cay, giàu chất béo.
Không thể phủ nhận đồ ăn cay rất hấp dẫn, ngon miệng và kích thích vị giác. Tuy nhiên đối với người mắc một số bệnh lý lại được khuyên nên tránh thức ăn cay.
9 loại cây trồng trong nhà không 'hòa thuận' với thú cưng
Thú cưng của bạn có thể bị ngộ độc nếu nuốt phải lá của một số loại cây nội thất như huệ hòa bình, lô hội, trầu bà Nam Mỹ...
Nhiều người chưa hiểu rõ thực phẩm chức năng đang dùng hậu Covid-19
Hậu Covid-19, nhiều người tìm đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng lại chưa hiểu rõ về sản phẩm, công dụng cũng như cách dùng.
5 lưu ý giúp ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa
Theo bác sĩ Trần Đức Cảnh, chế độ ăn giàu chất xơ, uống đủ nước, loại bỏ chất béo xấu, nhai chậm và kỹ là một số cách đơn giản giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc ung thư.
Những thực phẩm làm tăng cơn đau do viêm loét dạ dày
Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong phòng cũng như điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng.
Loại quả có hàm lượng vitamin C gấp 5 lần quả cam
Ổi là trái cây giàu vitamin C tốt cho sức khỏe. Giá ổi hiện tại ở các chợ và trên mạng siêu rẻ, thậm chí có nơi bán 10.000 đồng/3 kg.
Tức giận sẽ gây tổn hại cho cơ thể
Tức giận không chỉ là những tính khí nóng nảy biểu lộ ra ngoài, có một số tức giận cứ buồn bực ở trong lòng cũng sẽ gây tổn hại cho cơ thể.
Người từng mắc Covid-19 có nguy cơ nhiễm loại nấm nguy hiểm
Nhiễm nấm đen có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan và bộ phận cơ thể. Nó có thể dẫn đến mũi bị thâm đen hoặc đổi màu, đau ngực, khó thở và ho ra máu.
Hana Giang Anh và hành trình 10 năm đúc kết chế độ ăn uống lành mạnh
Theo đuổi chế độ ăn sạch (eatclean), Hana Giang Anh có những chia sẻ bổ ích về hành trình xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học trên trang cá nhân.
Nguyên nhân khiến bạn bị sụt cân đột ngột
Ung thư, viêm loét dạ dày, bệnh tiểu đường hay trầm cảm đều là những nguyên nhân khiến bạn giảm cảm giác thèm ăn, no nhanh, gây sụt cân đột ngột.