Mối nguy hiểm khi F0 tự dùng máy tạo oxy tại nhà
Oxy là yếu tố quan trọng với các bệnh nhân Covid-19, nhất là người có diễn biến nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, việc tự sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể gây nhiều hậu quả khó lường.
12 kết quả phù hợp
Mối nguy hiểm khi F0 tự dùng máy tạo oxy tại nhà
Oxy là yếu tố quan trọng với các bệnh nhân Covid-19, nhất là người có diễn biến nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, việc tự sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể gây nhiều hậu quả khó lường.
Những loài ốc biển chứa độc tố gây chết người
Ốc mặt trăng, ốc hương Nhật Bản, ốc trám, ốc cối đều là những loài có độc tính mạnh và nguy cơ gây tử vong cao.
Bí mật giúp người Nhật ăn cơm trứng sống không ngộ độc
Tamago Kake Gohan, hay cơm trứng sống, là món ăn ưa thích của người dân xứ phù tang. Món ăn này không phổ biến ở các nước khác vì nguy cơ ngộ độc cao.
Thực hư việc bà bầu ăn 7-9 con cá chép, thai nhi thông minh hơn
Nhiều người quan niệm khi mang thai ăn đủ 7 hoặc 9 con cá chép, tùy theo giới tính của con, bà bầu sẽ sinh ra những đứa trẻ "thông minh hơn người".
Khi nào cơm nguội hâm nóng gây nguy hiểm đến sức khỏe?
Nhiều thông tin cho rằng thói quen ăn cơm nguội có thể bị ung thư. Liệu điều đó có chính xác?
Bộ Y tế yêu cầu chặt nhiều loại cây có độc trong trường học
Các loài cây, hoa này được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang dại có chứa hợp chất hữu cơ gây độc cho cơ thể khi ăn phải.
Siết quản lý hóa chất độc hại trong bảo quản, chế biến thực phẩm
Theo yêu cầu của Bộ Công Thương, hóa chất độc hại bị lạm dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần được siết chặt quản lý.
Sai lầm khi ăn cà chua cùng dưa chuột
Nhiều gia đình có thói quen làm salad cà chua với dưa chuột mà không hề hay biết cà chua không được kết hợp với dưa chuột.
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn măng dễ gây ngộ độc
Măng là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt, tuy nhiên sử dụng măng không đúng cách sẽ rất nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí có thể gây tử vong.
Cách xử trí đúng khi ngộ độc thức ăn
Đa số các triệu chứng của ngộ độc thức ăn thường xảy ra sau khi ăn, uống 5-10 phút đến vài giờ.
Cách loại bỏ độc tố ở măng tươi
Độc tố trong măng đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong trong vài phút hoặc vài giờ sau khi ăn nếu chế biến không đúng cách.
6 cấm kỵ khi ăn cà chua có thể bạn chưa biết
Cà chua rất bổ dưỡng và có nhiều công dụng, nhưng không phải cứ ăn là tốt cho cơ thể.