Có gì trong món tiết canh mà nhiều người khoái khẩu?
Với tâm lý có người nhập viện sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'.
13 kết quả phù hợp
Có gì trong món tiết canh mà nhiều người khoái khẩu?
Với tâm lý có người nhập viện sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'.
Món ăn nhiều người khoái khẩu nhưng ẩn họa khôn lường
Việc không nên ăn tiết canh động vật đã được tuyên truyền rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta vẫn ghi nhận nhiều bệnh nhân nhập viện vì món "đặc sản" này.
Nhiễm liên cầu lợn vì dùng tay bị thương bốc thịt
Trong quá trình mổ lợn, người đàn ông bị đứt tay và khi chế biến đồ ăn, người này dùng tay bốc thịt, vài ngày sau phát hiện nhiễm liên cầu lợn.
Suýt chết vì món ăn bán khắp nơi ở Việt Nam
Ông T. nhập viện vì sốt cao, đau đầu, nôn, trên da có ban xuất huyết hoại tử màu tím đen, chẩn đoán suy đa tạng, nhiễm khuẩn huyết.
Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
Người đàn ông bị co giật sau khi ăn tiết canh
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, chậm chạp, kích thích nhiều, co giật, mất ý thức.
Một ngày sau khi ăn tiết canh, chết vì nhiễm liên cầu lợn
Sau khi ăn tiết canh, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, đau bụng, tình trạng sốc, suy đa tạng nặng, không thể qua khỏi.
Những sự thật bạn cần biết về tiết canh
Nhiều người cho rằng tiết canh có tính mát, bổ huyết, phòng được nhiều bệnh. Quan niệm này có chính xác?
Giáp Tết, nhiều người bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Bệnh nhân là những người tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với thịt lợn. Bệnh chưa gây chết người nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính giác.
Giật mình 'công nghệ' chế phẩm màu vào tiết canh heo
Từ giữa tháng 8 đến nay, nhiều ca nhập viện và nguy kịch và nhiễm khuẩn và ngộ độc từ các loại tiết canh đặc sản này.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Ăn tiết canh dê, một doanh nhân có nguy cơ mất mạng
Đi công tác đến Ninh Bình, vị doanh nhân rẽ vào quán dê núi ăn tiết canh mắc liên cầu khuẩn. Người này bị viêm màng não, hiện rất nguy kịch.
Hoại tử mặt, tử vong vì ăn tiết canh lợn dính liên cầu khuẩn
Bệnh nhân Trần Văn Anh (39 tuổi ở Ninh Bình) bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh đã tử vong sau 3 ngày nhập viện điều trị.