Suýt chết vì ăn tôm, cua, ốc nướng sai cách
Tôm, cua, ốc nướng ngon miệng, giá rẻ nên rất hấp dẫn thực khách. Nhưng nhiều sai lầm trong chế biến món ăn này có thể gây nguy hiểm, thậm chí chết người.
258 kết quả phù hợp
Suýt chết vì ăn tôm, cua, ốc nướng sai cách
Tôm, cua, ốc nướng ngon miệng, giá rẻ nên rất hấp dẫn thực khách. Nhưng nhiều sai lầm trong chế biến món ăn này có thể gây nguy hiểm, thậm chí chết người.
Hơi thở tiết lộ nguy cơ ung thư dạ dày
Các nhà khoa học đã lấy mẫu khí thở của hàng trăm bệnh nhân để phân tích hợp chất hóa học, giúp phát hiện nguy cơ tiềm ẩn của bệnh ung thư dạ dày.
Mặt trái của những chiếc móng xinh
Thật khó lòng cưỡng lại sự quyến rũ của những chiếc móng tay xinh đẹp đủ các màu sắc, đủ các loại hình khác nhau.
7 đồ vật trong nhà tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư
Trong cuộc sống hàng ngày, những chất gây ung thư ở xung quanh ta, thậm chí chúng còn ẩn nấp trong những sản phẩm gia dụng trong gia đình mà ít người để ý.
Ai có nguy cơ mắc ung thư dạ dày?
Ung thư dạ dày là bệnh phổ biến, dễ chẩn đoán nhưng… khó phát hiện do bệnh nhân không chú ý đến các triệu chứng và các yếu tố nguy cơ.
Lý do không nên chủ quan với bệnh bướu cổ
Mắc bướu cổ từ thời trẻ, nghĩ bệnh bình thường nên bệnh nhân không đi khám khiến tình trạng sức khỏe ngày càng nguy kịch.
Những bệnh lây nhiễm nguy hiểm vì hôn
Nụ hôn là điều không thể thiếu được trong tình yêu nhưng lại mang đến những tác hại mà bạn không ngờ tới.
Những sản phẩm dùng một lần gây hại
Hiện nay, vì tính tiện dụng mà rất nhiều sản phẩm dùng một lần được ra đời. Trong đó, rất nhiều sản phẩm độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng.
10 thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ teo não, ung thư
Ngoài gây teo não, ung thư, sai lầm khi ăn quá nhiều các loại thực phẩm này có thể dẫn đến chứng bệnh nghiêm trọng khác như tim mạch, huyết áp, tiêu hóa.
Không thể có chuyện trứng gà bị tiêm máu nhiễm HIV
Cơ quan chức năng đã bác bỏ thông tin cho rằng trứng gà Trung Quốc bị tiêm máu có chứa virus HIV. Loại virus này không thể tồn tại trong quả trứng và đến được tay người tiêu dùng.
Những thực phẩm thanh lọc cơ thể sau Tết
Sau ngày lễ tết với thật nhiều thực phẩm phong phú, bạn có thể cảm thấy cơ thể mình đã trở nên nặng nề hơn. Lúc này, bạn nên thanh lọc cơ thể.
Nguy cơ ung thư khoang miệng vì ăn trầu
Trong lá trầu có chất gây ung thư, khi kết hợp với vôi nóng dễ gây bỏng niêm mạc khoang miệng. Do đó, người thường xuyên ăn trầu có nguy cơ ung thư khoang miệng cao gấp 8,4 lần.
10 loại thức ăn phổ biến có thể gây bệnh ung thư
Nhiều loại thực phẩm quen thuộc như đồ ăn vặt, hoa quả... đều tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư.
Bốn thực phẩm cần tỉnh táo khi mua
Đây là những món ăn quen thuộc với cuộc sống hàng ngày nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm do sai lầm trong cách chế biến của người bán.
Cách ăn uống dành cho người bệnh dạ dày
Bạn cần ăn đủ 3 bữa/ngày, ăn đúng giờ, dù đói hay không . Tuyệt đối không được để dạ dày quá đói hoặc quá no vì khi đó các axit trong dạ dày sẽ tiết ra, gây ảnh hưởng đến tiêu hoá.
Thủ phạm khiến 6 triệu người tử vong mỗi năm
Trên thế giới mỗi năm có khoảng 6 triệu người tử vong do tác nhân này. Con số có thể lên đến 7,5 triệu người trong 5 năm tới, chiếm 10% số ca tử vong trên toàn cầu.
Những sai lầm khi nấu ăn gây ung thư
Nấu ăn không đúng cách không những làm mất dinh dưỡng của thực phẩm mà còn sinh ra nhiều chất độc hại, thậm chí có thể gây ung thư.
Trẻ nhỏ và hiểm họa từ bức xạ của thiết bị không dây
Thiết bị di động bắt sóng wifi là một hiểm họa tiềm ẩn đối với trẻ nhỏ do bị hấp thu lượng bức xạ gấp nhiều lần so với người lớn. Kết quả nghiên cứu này vấp phải nhiều luồng ý kiến
Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Tại sao ăn nhiều thịt đỏ gây ung thư?
Các nhà khoa học ĐH California (Mỹ) đã phát hiện ra rằng cơ thể con người xem thịt đỏ như là một “kẻ ngoại xâm” và đã kích hoạt một đáp ứng miễn dịch độc hại.