Các chất béo lành mạnh trong dầu olive giúp cơ thể hấp thụ carotenoids gấp 3 lần, bao gồm lycopene, beta-carotene và chất chống oxy hóa có trong món salad rau củ quả. Carotenoids là một loại sắc tố thực vật
giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ bệnh tật.
|
Ớt chuông chứa nhiều vitamin C hơn cam, đồng thời thúc đẩy cơ thể hấp thụ lượng sắt tối đa trong món đậu phụ.
|
Sắt được tìm thấy trong thịt bò sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu ăn cùng thực phẩm giàu vitamin C như bông cải xanh.
|
Kết hợp thực phẩm giàu vitamin D (bắp cải) với các loại cá béo như cá hồi, cá mòi... để tăng cường hấp thụ vitamin D.
|
Cơ thể sẽ hấp thụ được thêm nhiều sắt và kẽm nếu bạn ăn cơm cùng tỏi.
|
Chất béo trong quả bơ giúp carotenoid và vitamin A trong cà chua phát huy tác dụng hiệu quả.
|
Vitamin B và C được hấp thụ tốt hơn nếu ăn kèm với các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bạn có thể thêm sữa chua không béo.
|
Sự kết hợp giữa protein và carbs giúp cơ thể hồi phục và xây dựng cơ bắp sau khi luyện tập. Chuối và bơ đậu phộng là món ăn vặt hợp lý cho các vận động viên, người vừa tập luyện thể thao.
|
Piperine, loại alkaloid chính trong hạt tiêu đen, giúp cơ thể tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng trong bột cà ri.
|
Nước chanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa có lợi (catechin) trong trà xanh.
|