Sự kết hợp từ cơm, lá rong biển, cá cùng một số thành phần khác nhau tạo nên những cuộn sushi mang hương vị riêng, hấp dẫn thực khách khắp thế giới.
Sushi cuộn Philadelphia: Có sự khác biệt so với sushi truyền thống từ Nhật Bản. Một cuộn sushi Philadelphia là sự kết hợp đặc biệt giữa cá hồi, dưa chuột cùng một thành phần đặc biệt là kem phô mai. Ngoài ra, sushi Philadelphia cũng có thể bao gồm các thành phần khác như bơ, hành tây hoặc vừng tùy theo sở thích của mỗi người. Ảnh: Kumorisushi.
Sushi cuộn dưa chuột: Còn được gọi là kappa maki. Đây là một trong những loại sushi phổ biến và dễ làm nhất, chỉ với các thành phần đơn giản là lá rong biển, cơm sushi và dưa chuột. Đây cũng là món sushi hoàn hảo dành cho người ăn chay. Ảnh: Sansushi.
Sushi cuộn Alaska: Thành phần của sushi Alaska bao gồm cá hồi, cơm sushi, lá rong biển, bơ và thịt cua giả. Ngoài ra, sushi Alaska còn có thể có thêm thành phần như măng tây hoặc dưa chuột. Ảnh: Howdaily.
Sushi cuộn rồng: Thông thường, phần nguyên liệu bên lá rong biển của món sushi này có tôm tempura, dưa chuột cùng với đó là bơ thái lát mỏng được đặt bên trên cuộn sushi. Ngoài ra, một vài phiên bản khác của sushi cuộn rồng sử dụng lươn nướng (unagi) thay cho tôm tempura. Ảnh: Sushi Asano.
Sushi cuộn tôm Tempura: Là một trong những loại sushi maki phổ biến nhất vì hương vị ngon và dễ làm. Ngoài cơm sushi và lá rong biển, thành phần quan trọng nhất của món sushi này là tôm tempura, bên cạnh đó là các nguyên liệu như bơ, dưa chuột và nước sốt tùy theo sở thích. Tuy nhiên, độ ẩm từ dưa chuột có thể khiến lớp vỏ ngoài của tôm tempura mất đi độ giòn sẵn có nếu sushi không được sử dụng ngay. Ảnh: Howdaily.
Sushi cuộn cá ngừ cay: Sushi cuộn cá ngừ cay là một trong những loại sushi phổ biến và được coi là loại sushi nhất định phải thử của nhiều người. Món sushi này được làm từ 3 thành phần chính là cơm sushi, lá rong biển và cá ngừ sashimi. Bên cạnh đó, để tăng hương vị và tùy theo sở thích của mỗi người, có thể thêm các thành phần như hạt vừng hay hành lá cắt nhỏ. Ảnh: Howdaily.
Sushi cuộn California: Sushi cuộn California là loại sushi cơ bản và là nguồn cảm hứng cho nhiều loại sushi phương Tây. Mỗi đầu bếp tại một nhà hàng có một công thức và cách làm sushi cuộn California khác nhau. Tuy nhiên, các thành phần không thể thiếu của món ăn này bao gồm cơm sushi, lá rong biển, cua giả, bơ và dưa chuột. Món sushi đơn giản này thích hợp cho người ăn chay và cả trẻ nhỏ vì không chứa cá sống. Ảnh: Howdaily.
Sushi cuộn cầu vồng: Giống như tên gọi của mình, món sushi này có thành phần nhiều màu sắc tạo nên những miếng sushi độc đáo, rực rỡ và ngon miệng. Các thành phần của sushi cuộn cầu vồng là cơm sushi, lá rong biển, cua giả, bơ, dưa chuột, cá ngừ, cá hồi, tôm...Ảnh: Sushihaven.
Sushi cuộn nhện: Được lấy cảm hứng từ sushi cuộn California, sushi cuộn nhện có thành phần gồm cua tempura, bơ, dưa chuột, có thể có thêm vừng, đậu phụ hay cà rốt. Những miếng sushi cuộn nhện hấp dẫn ăn kèm mayo sốt cay là loại sushi được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Musashirestaurant.
Sushi cuộn Boston: Loại sushi cuộn này có công thức gần giống sushi cuộn California. Trong đó, cua được thay bằng tôm và kết hợp cùng cơm sushi, lá rong biển, bơ, dưa chuột. Đây cũng là một loại sushi không sử dụng cá sống, được ăn kèm với wasabi hoặc nước tương. Ảnh: Hotarusushi.
Nhật Bản được coi là “vùng đất của đậu phụ”. Bàn tay tài hoa cùng óc sáng tạo tinh tế, người Nhật đã chế biến nên rất nhiều món ngon và bổ dưỡng từ nguyên liệu này.
Nghệ thuật điêu khắc kẹo ở Nhật Bản, hay còn gọi là Amezaiku, là loại hình nghệ thuật có từ lâu đời, tạo nên những sản phẩm vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Bánh rán Đôrêmon hay dorayaki, là một loại bánh cổ truyền Nhật Bản. Bánh mềm xốp, vàng óng, có vị ngọt dịu của mật ong, thơm lừng của trứng gà hấp dẫn.