Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

10 loại thức ăn phổ biến có thể gây bệnh ung thư

Nhiều loại thực phẩm quen thuộc như đồ ăn vặt, hoa quả... đều tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư.

c
Trái cây rau quả nhiễm thuốc trừ sâu là nguyên nhân gây ung thư.
Love having some canned chips for your break? Be aware that you are taking carcinogens also along with it. Also, if the chips are made in reused oil, it is even more dangerous.
Người ta thường chế biến các món ăn vặt bằng dầu mỡ tái sử dụng nhiều lần. Món khoái khẩu của nhiều người cũng là một nguyên nhân gây ung thư.
x
Đồ ăn nhanh tiềm ẩn khả năng gây ung thư do chúng chứa nhiều chất bảo quản, hương liệu, chất gây nghiện,chất bisphenol-A (BPA)
x
Thực phẩm chế biến sẵn như giò chả, xúc xích, thịt xông khói, xúc xích hun khói, tương ớt... chứa chất bảo quản nitrat natri.
v
Các nhà sản xuất đã xử lý mùi, màu của sản phẩm dầu ăn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Quá trình này khiến kết cấu của phân tử dầu ăn biến đổi không có lợi cho sức khỏe.
c
Nghiên cứu chứng minh rằng, lượng muối dư trong thức ăn có thể gây ung thư. Các món ăn chế biến sẵn như bỏng ngô, dưa chua... tiềm ẩn nguy cơ ung thư.
c
Thực phẩm hun khói là một thủ phạm gây ra căn bệnh ung thư
c
Rượu bia, thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh ung thư và nhiều loại bệnh khác.
c
Thực phẩm biến đổi gen (GMO) chứa nhiều hóa chất độc hại và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tế bào. Người tiêu dùng nên xem kỹ nhãn mác để chắc chắn không chọn nhầm thực phẩm GMO.
c
Đường hóa học chứa các chất hóa học như aspartame - một chất làm ngọt, có thể chuyển thành EU DKP - một loại độc tố nguy hiểm có thể gây ung thư.

Thu Hoài

Ảnh: Bold Sky Limitless Living

Bạn có thể quan tâm