Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

10 món ăn sáng ngon miệng cho chuyến đi Malaysia của bạn

Malaysia là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn bởi sự đa dạng về văn hóa cùng nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Đến nước này, bạn đừng quên thử những món ngon địa phương sau.

am thuc truyen thong Malaysia anh 1
Trứng chần: Bạn có thể ăn món này tại bất kỳ quán cà phê nào ở Malaysia. Trứng được phục vụ còn nguyên trong vỏ, thêm nước tương và hạt tiêu trắng ăn kèm. Khi ăn, bạn có thể đập trứng vào bát rồi đổ nước tương vào cho đậm đà, gia tăng hương vị. Ảnh: @theculturetrip.
am thuc truyen thong Malaysia anh 2
Nếu không muốn thưởng thức trứng chần mềm mại, bạn có thể yêu cầu nhà hàng phục vụ trứng lòng đào tùy theo sở thích. Ảnh: @runningtothekitchen.
am thuc truyen thong Malaysia anh 5
Wan tan mee: Món mì truyền thống của người Malaysia sẽ làm thoả mãn dạ dày của nhiều thực khách. Người ăn wan tan mee kèm nước sốt hàu, bánh bao hoành thánh, vài lát thịt lợn nướng cùng bát nước dùng nóng hổi bên cạnh. Ảnh: @theculturetrip.
am thuc truyen thong Malaysia anh 6
Thịt quay/nướng kiểu Malaysia cùng mì đậm sốt thơm là điều hấp dẫn thực khách. Người ăn có thể yêu cầu mì chay nếu không muốn ăn thịt. Ảnh: @data.tastes.

am thuc truyen thong Malaysia anh 9
Bánh cà ri: Món ăn này thích hợp với những người bận rộn phải ăn trên đường trong khi di chuyển đến công sở hoặc trường học. Người Malaysia thường dùng bánh cà ri vào các bữa ăn nhẹ. Ảnh: @theculturetrip.
am thuc truyen thong Malaysia anh 10
Bánh có vẻ ngoài khá giống bánh gối của Việt Nam nhưng được nhồi khoai tây và thịt gà bên trong. Khi ăn, mùi vị cà ri đặc trưng sẽ nổi lên tạo nên hương vị hấp dẫn thực khách. Ảnh: @elmundoeats.
am thuc truyen thong Malaysia anh 13
Roti canai: Nhiều du khách sau khi đặt chân đến Malaysia đều khẳng định món bánh kếp đặc biệt này để lại nhiều ấn tượng nhất cho họ trong chuyến đi. Nếu chỉ được lựa chọn một món duy nhất để ăn thử ở Malaysia thì chắc chắn đó sẽ là roti canai. Ảnh: @idncheapeats.
am thuc truyen thong Malaysia anh 14
Món bánh kếp có nguồn gốc từ Ấn Độ này thường được ăn kèm với súp đậu lăng hoặc kari ikan (cà ri cá). Nghe mô tả có thể khó tưởng tượng được vị của món ăn đặc biệt này, du khách nên đến tận nơi để trải nghiệm hương vị đặc trưng của xứ sở cọ dầu. Ảnh: @erwiny11.

Tự làm panna cotta vị trà xanh theo phong cách Italy

Panna cotta là một loại bánh tráng miệng truyền thống của Italy vừa ngon vừa đẹp mắt, sau khi du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng chinh phục vị giác những người khó tính nhất.



Phương Hà

Bạn có thể quan tâm