Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tự làm panna cotta vị trà xanh theo phong cách Italy

Panna cotta là một loại bánh tráng miệng truyền thống của Italy vừa ngon vừa đẹp mắt, sau khi du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng chinh phục vị giác những người khó tính nhất.

Tu lam banh panna cotta anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần panna cotta sữa: 3-4 gram lá hoặc bột gelatin, 100 ml kem tươi, 200 ml sữa tươi, một ít vani, 25 gram đường.
Phần panna cotta trà xanh: 2 thìa bột trà xanh matcha, 4 gram lá gelatin hoặc bột, 200 ml sữa tươi, 100 ml kem tươi, 30 gram đường.
Hũ nhỏ hoặc cốc đựng.
Tu lam banh panna cotta anh 2
Hướng dẫn cách làm:
Phần panna cotta trà xanh: Trước tiên bạn cho bột trà xanh vào bát và thêm một chút nước sôi, khuấy đều cho bột trà xanh tan hết.
Tu lam banh panna cotta anh 3
Lá gelatin bạn cắt làm đôi rồi cho vào bát nước đá lạnh, ngâm 5-7 phút cho mềm. Nếu bạn sử dụng bột gelatin thì cho thêm 2 thìa nước vào cùng rồi khuấy đều, để vài phút cho bột gelatin nở mềm.
Tu lam banh panna cotta anh 4
Bạn cho sữa tươi, kem tươi, đường ở phần nguyên liệu panna cotta trà xanh vào nồi và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp nóng già tầm 70-80 độ C là tắt bếp. Tiếp theo bạn vớt lấy lá gelatin vắt nhẹ cho hết nước rồi cho vào nồi sữa vừa nấu rồi khuấy đều cho gelatin tan hết là được.
Tu lam banh panna cotta anh 5
Bạn đặt các hũ đựng vào 1 chiếc cốc nhỏ, nghiêng góc sao cho khi rót hỗn hợp sữa sẽ chia làm 2 lớp riêng biệt. Tiếp theo bạn rót hỗn hợp panna cotta trà xanh vào 1/2 hũ rồi để cho nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho hỗn hợp đông lại, vậy là xong phần panna cotta trà xanh. Khi phần panna cotta trà xanh đông lại chúng ta mới tiến hành làm tiếp phần panna cootta sữa.
Tu lam banh panna cotta anh 6
Phần panna cotta sữa: Lá gelatin bạn cũng cắt đôi rồi ngâm nước đá lạnh 5-7 phút như ở bước làm vị trà xanh. Cho đường, kem tươi, sữa tươi vào nồi và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp nóng già thì vớt lá gelatin cho vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan hết sau đó thêm vani khuấy đều một lần nữa.
Tu lam banh panna cotta anh 7
Đợi cho hỗn hợp kem sữa nguội bớt, bạn lấy các hũ panna cotta trà xanh trong tủ lạnh ra, rót hỗn hợp kem sữa cho vừa đầy hũ là được. Đem cất tủ lạnh thêm 1-2 tiếng nữa cho hỗn hợp đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.
Tu lam banh panna cotta anh 8
Panna cotta trà xanh có vị ngon thanh mát, bạn có thể làm thành món tráng miệng cho gia đình, vị ngon lạ miệng ai cũng thích mê.

10 quán đạt sao Michelin du khách có thể ăn mà không nhìn giá

Nhắc đến sao Michelin, thực khách sẽ nghĩ ngay đến những bữa ăn cầu kỳ với giá trên trời. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đến những quán ăn đạt sao Michelin nổi tiếng nhưng giá rất rẻ.

Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm