Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

10 món tráng miệng nổi tiếng cho mọi tín đồ hảo ngọt

Mỗi bữa tiệc ngon không thể thiếu những món tráng miệng hoàn hảo. Dưới đây là 10 món tráng miệng có hương vị đặc trưng đến từ các nền văn hóa nổi tiếng thế giới.

mon trang mieng noi tieng the gioi anh 1
1. Pasteis de nata - Bồ Đào Nha: Nói về đồ tráng miệng trong ẩm thực Bồ Đào Nha, nhất định không thể thiếu bánh trứng Pasteis de nata. Ảnh: @simoneats.
mon trang mieng noi tieng the gioi anh 6
Tiramisu là kết thúc hoàn hảo cho một bữa tiệc kiểu Âu và nhanh chóng trở thành món tráng miệng nổi tiếng khiến nhiều người yêu thích. Ảnh: @sicilianicreativi.
mon trang mieng noi tieng the gioi anh 7
3. Churros - Tây Ban Nha: Churros vốn là món quẩy có nguồn gốc từ Tây Ban Nha nhưng hiện nay đã trở nên phổ biến ở châu Mỹ Latin, đặc biệt là Mexico, Colombia và Guatemala. Ảnh: @madridcultour.
mon trang mieng noi tieng the gioi anh 10
4. Lamingtons - Australia: Lamingtons truyền thống được làm từ những mẩu bánh mềm xốp hình vuông nhỏ nhúng trong chocolate đun chảy rồi phủ trong cơm dừa sấy. Ngày nay, những người đầu bếp sáng tạo thêm vài phiên bản biến tấu với mứt hoa quả giữa những lớp bánh tạo nên hương vị mới lạ cho người ăn. Ảnh: @vivienne.lucy.
mon trang mieng noi tieng the gioi anh 11
Nếu bạn có cơ hội đến tham quan xứ sở kangaroo, đừng quên tìm cho mình vài chiếc bánh Lamingtons chính hiệu để thưởng thức. Ảnh: @zomatoaus. 
mon trang mieng noi tieng the gioi anh 12
5. Cream Brulee - Pháp: Cream Brulee mệnh danh là một trong những món tráng miệng đơn giản nhất để làm ở nhà với lò nướng. Món ăn này được phát minh từ thế kỷ 17 bởi Francois Massialot, đầu bếp riêng của công tước xứ Orlean. Ảnh: @sama_jaad.
mon trang mieng noi tieng the gioi anh 17
Vỏ bánh nướng đạt tiêu chuẩn không được khô hay cứng mà phải giòn, xốp. Phần nhân táo bên trong có vị chua ngọt vừa phải, khi cắt miếng vẫn còn sốt hơi sệt chảy ra. Ảnh: @minmi_23.
mon trang mieng noi tieng the gioi anh 22
9. Mochi - Nhật Bản: Nếu theo phương pháp truyền thống từ xưa, món bánh này được làm khá cầu kỳ. Bột bánh từ gạo nếp, giã liên tục trong cối bằng búa với tốc độ trung bình 3 nhát/giây. Món tráng miệng nổi tiếng này dần trở thành quà biếu trong nhiều dịp lễ, tết cho những người yêu ẩm thực Nhật Bản. Ảnh: @dishes_by_q, @chaodavigo.

Salad bơ xoài và sâu, crepe châu chấu - bạn có dám ăn thử?

Những món ăn làm từ côn trùng là đặc sản của nhiều đất nước dù không phải ai cũng dám thử. 7 nhà hàng sau sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ về côn trùng với nhiều cách bày đẹp mắt.




Phương Hà

Bạn có thể quan tâm