Bánh mì nướng và kem tươi - bữa xế ngon miệng, dễ làm
Thứ năm, 1/11/2018 14:00 (GMT+7)
14:00 1/11/2018
Sự kết hợp của bánh mì nướng giòn thơm, hoa quả theo mùa và kem Wall’s phô mai dâu ngọt ngào sẽ đem lại cho bé một bữa xế bổ dưỡng mà ngon miệng.
Để thực hiện món bánh mì nướng ăn cùng kem lạnh, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, gồm bánh mì gối, bơ nhạt, hoa quả theo mùa (nên chọn hoa quả có vị chua dịu như xoài, kiwi, chanh leo...) và kem Wall’s phô mai dâu.
Bước đầu tiên, bạn cần cắt chéo lát bánh mì để tạo thành hình tam giác, sau đó phết bơ lên hai mặt. Bạn nên dùng bơ nhạt để bánh mì thơm hơn và không bị ngấy.
Bạn cần áp chảo bánh mì cho tới khi giòn, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Tiếp đó, bạn thái lát các loại hoa quả theo mùa. Bạn có thể chọn hoa quả có vị chua nhẹ để kết hợp với kem ngọt và kích thích vị giác cho bé hơn.
Để làm phần sốt chocolate, bạn hãy cho thêm một thìa bơ nhạt vào bát chocolate cứng, sau đó đun trong lò vi sóng khoảng 2 phút để nguyên liệu tan ra và trộn đều lên.
Khi ăn, bạn hãy bày bánh mì ra đĩa rồi múc kem Wall’s phô mai dâu. Vị ngọt của kem, vị ngậy của phô mai và mùi thơm của sốt dâu sẽ là nốt nhạc trung hòa hoàn hảo, kết nối bánh mì giòn và hoa quả chua dịu.
Nếu bé không sợ chua, bạn có thể rưới thêm một chút chanh leo lên kem để tạo vẻ ngoài bắt mắt hơn cho món ăn.
Cuối cùng, bạn hãy bày hoa quả và rưới sốt chocolate lên trên là đã hoàn tất món ăn xế ngon miệng, bổ dưỡng này.
Kem Wall’s phô mai dâu thơm ngọt giúp kết nối hương vị chua dịu của hoa quả với vị giòn thơm của bánh mì, tạo thành món ăn hấp dẫn, rất hợp cho bé thưởng thức trong bữa xế vào dịp cuối tuần.
Với quả bơ tươi và kem Wall’s matcha mochi đậu đỏ, bạn có thể tạo ra những ly sinh tố ngon lành và bổ dưỡng, cho cả nhà thưởng thức sau những bữa ăn quây quần.