Từ kem Wall’s matcha mochi đậu đỏ, bạn có thể tạo ra món bánh mềm mịn, ngọt ngào để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.
Để thực hiện món bánh mochi nhân kem matcha đậu đỏ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 100 gram bột nếp, 200 ml nước lọc, 40 gram đường, 3 gram bột trà xanh và một hộp kem Wall’s matcha mochi đậu đỏ.
Đầu tiên, bạn cần múc kem cho vào khuôn tròn và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng (hoặc để từ ngày hôm trước) cho kem đông cứng lại. Kem Wall’s matcha mochi đậu đỏ có vị ngọt mát, thơm mùi trà xanh, thêm viên mochi dẻo dai và sốt đậu đỏ đậm đà sẽ khiến nhân bánh ngon mà không đơn điệu.
Trong lúc chờ kem đông cứng, bạn có thể làm phần vỏ bột nếp bằng cách trộn 100 gram bột nếp với 200 ml nước lọc, cho thêm 40 gram đường và 3 gram bột trà xanh. Sau khi quấy đều, bạn cần bọc kín bát bột và cho vào lò vi sóng 4 phút. Hết thời gian, bạn lấy bột ra, đảo đều và đun trong lò thêm 2 phút nữa cho bột chín hẳn.
Khi bột chín, bạn đặt một lớp màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng và rây bột ngô hoặc bột bánh dẻo lên trên. Tiếp đó, bạn múc một lượng bột vừa đủ ra, rắc thêm bột lên phía trên và phủ thêm một lớp màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ giúp cho vỏ bánh không bị dính vào tay bạn trong quá trình nặn.
Trong công đoạn tiếp theo, bạn sẽ dùng chày cán bột hoặc thanh tròn dàn mỏng bột. Bạn nên cán đều tay, tạo lực không quá mạnh để vỏ được đều.
Sau khi đã dàn đều vỏ bột, bạn gỡ lớp màng bọc nylon phía trên và cho kem đã đông cứng vào giữa. Tiếp đó, bạn dùng lớp màng bọc còn lại để vo bột bao kín phần nhân rồi xoắn lại.
Bằng cách này, bạn sẽ không bị vỏ bánh dính ra tay, đồng thời tạo được sự đồng đều, mịn màng cho vỏ bánh.
Khi thưởng thức, bạn có thể rắc thêm một chút bột trà xanh lên trên để bánh đẹp mắt hơn.
Sự kết hợp của vỏ bột mềm mịn và nhân kem Wall’s matcha mochi đậu đỏ thanh mát tạo ra món tráng miệng lý tưởng, rất hợp ăn trong các buổi tụ họp bạn bè hay gia đình.
Lớp vỏ bột nếp mềm mịn kết hợp với phần nhân bánh từ kem Wall's matcha mochi đậu đỏ sẽ tạo thành món tráng miệng ngon lành cho cả nhà dịp cuối tuần hay tụ họp.
Sau 6 tháng hoạt động, quán gỏi đu đủ của YouTuber Ty Thy tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đóng cửa. Trong tháng 11, quán mới sẽ khai trương ở quận 6 (TP.HCM).