Những thực phẩm chế biến nhiều màu sắc, thơm ngon, tuy nhiên, bạn nên biết đến những tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
|
Béo phì và các vấn đề sức khỏe: Tác hại của các loại thực phẩm chế biến là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng rối loạn trao đổi chất. Cơ chế xử lý và tiêu hóa các thực phẩm tự nhiên khác với những thực phẩm đã qua chế biến. Do đó, ăn nhiều thực phẩm chế biến, bạn sẽ phải đối mặt với chứng béo phì và nhiều các vấn đề sức khỏe khác. |
|
Xương yếu: Để có thể sử dụng được lâu, thực phẩm sẽ được tẩm ướp bằng nhiều chất bảo quản. Điều này cũng có nghĩa là có rất nhiều những hóa chất khác nhau đã được thêm vào các thực phẩm chế biến, chúng có thể làm suy yếu sức khỏe xương khớp về lâu về dài. |
|
Các vấn đề về thận: Các chất phụ gia làm tăng phosphate, hương vị và kết cấu của thực phẩm chế biến. Chúng sẽ khiến thận gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng và lão hóa nhanh chóng. |
|
Bệnh viêm mãn tính: Đường, chất tạo hương vị và dầu thực vật là những thành phần phổ biến trong bất kỳ loại thực phẩm chế biến nào. Những thành phần này cũng chính là tác nhân gây nên tình trạng viêm, trong một thời gian dài có thể biến chứng thành bệnh viêm mãn tính. |
|
Các vấn đề về tiêu hóa: Một trong những tác hại của thực phẩm chế biến là ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Lý do vì chất xơ tự nhiên, vitamin và chất dinh dưỡng trong thực phẩm đã bị mất đi hoàn toàn sau nhiều công đoạn chế biến. |
|
Suy nhược nhận thức: Tiêu thụ một lượng lớn đồ ăn đã qua chế biến sẽ gây ra những căn bệnh kinh niên, tạo khó khăn cả về khả năng tập trung và suy nghĩ. |
|
Mức năng lượng thấp: Thực phẩm chế biến có chứa rất nhiều các chất tăng cường hương vị và dầu ăn. Khi chúng được lưu hành trong máu, chúng sẽ khiến bạn mệt mỏi và cơ thể bị mất đi nhiều năng lượng. |
|
Ảnh hưởng sức khỏe sinh sản: Thực phẩm chế biến có chứa vi sinh vật biến đổi gen, liên quan đến vô sinh. Đây là một trong những tác hại nguy hiểm nhất của thực phẩm chế biến. |
|
Ung thư: Tiêu thụ thực phẩm chế biến đồng nghĩa với việc tiêu thụ những hóa chất độc hại. Điều này gây ảnh hưởng đến nhiều các bộ phận khác nhau trên cơ thể, trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư. |
|
Bệnh tiểu đường: Có một sự đồng nhất rất cao của đường trong thực phẩm chế biến sẵn, đó là liên kết với các kháng insulin. Kết quả sẽ gây ra tiểu đường loại 2 và khả năng mắc bệnh tim rất cao. |
|
Các vấn đề về gan: Các thực phẩm chế biến rất giàu xi-rô fructose corn. Chất này sẽ làm cho cơ thể tiêu thụ nhiều calo và chất béo dự trữ, làm tổn hại cho gan giống như các tác hại do rượu mang lại. |
|
Dị ứng: Có vô số các hóa chất nhân tạo được sử dụng trong các loại thực phẩm chế biến. Chất bảo quản, màu sắc nhân tạo và chất tạo hương vị có thể gây dị ứng với cơ thể bất cứ lúc nào. |
|
Suy dinh dưỡng: Ăn nhiều thực phẩm chế biến bạn sẽ có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng. Thức phẩm chế biến có thể làm thỏa mãn vị giác nhưng hoàn toàn không phải là thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe. |
|
Mẫn cảm: Một số chất tạo màu được thêm vào thực phẩm chế biến bao gồm những hợp chất tổng hợp có thể gây mẫn cảm đặc biệt là với trẻ em. |
|
Hen suyễn và viêm da: Thực phẩm chế biến đầy màu sắc và mùi vị thơm ngon sẽ rất hấp dẫn. Tuy nhiên hãy cẩn thận với các hóa chất tổng hợp có trong chúng, lý do là tiêu thụ chúng thường xuyên có thể gây bệnh hen suyễn và viêm da. |
http://vtc.vn/15-tac-hai-nghiem-trong-cua-thuc-pham-che-bien.321-544000.htm#IMG1
sức khỏe
thực phẩm chế biến
tác hại của thực phẩm chế biến