Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

2 công thức socola lành mạnh cho lễ tình nhân

Khánh Huyền chia sẻ cách làm 2 loại socola theo chế độ ăn sạch dành cho Valentine.

Khánh Huyền chia sẻ cách làm 2 loại socola theo chế độ ăn sạch dành cho Valentine.

Zing chia sẻ công thức làm socola nguyên chất và socola Ferrero Rocher phiên bản healthy của Khánh Huyền (2000) cho lễ tình nhân năm nay.

socola cho ngay Valentine,  lam socola phien ban healthy,  qua tang ngay Valentine anh 1 socola cho ngay Valentine,  lam socola phien ban healthy,  qua tang ngay Valentine anh 2

Khánh Huyền chia sẻ, khi nhắc đến eat clean nhiều người thường nghĩ đây là một chế độ ăn kiêng, cần nhiều thời gian và có nhiều quy tắc nghiêm ngặt.

"Tuy nhiên, đây thật ra là một cách ăn uống hướng tới thực phẩm toàn phần. Bạn có thể ăn bất cứ những gì bạn muốn, miễn là cách chế biến đơn giản và hạn chế phụ gia", Huyền cho biết.

Sau thời gian áp dụng chế độ ăn sạch, Khánh Huyền nhận thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi tích cực như làm chủ được cân nặng, cơ thể nhẹ nhàng và da cũng ít bị nổi mụn.

Để việc ăn uống trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, Khánh Huyền tìm tòi và học cách chế biến các món ăn thông thường theo công thức eat clean. Trong dịp Valentine năm nay, Huyền gợi ý bạn tự làm tại nhà món socola nguyên chất và socola Ferrero Rocher phiên bản lành mạnh.


Socola nguyên chất

socola cho ngay Valentine,  lam socola phien ban healthy,  qua tang ngay Valentine anh 3 socola cho ngay Valentine,  lam socola phien ban healthy,  qua tang ngay Valentine anh 4

Nguyên liệu:

  • 20 gram đường phèn/đường bột
  • 38 gram bột cacao nguyên chất
  • 39 gram dầu dừa nguyên chất (đun chảy)
  • 1/2 teaspoon vanilla (không bắt buộc)

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay thật mịn. Bước này giúp thành phẩm mịn, không lợn cợn và ngon hơn.
  • Đổ phần hỗn hợp đã xay vào khuôn.
  • Bỏ tủ đá trong vòng 20-30 phút cho socola đông lại thành miếng.
  • Khi trời lạnh, socola có thể được để ở ngoài đến 10 tiếng mà không chảy. Nếu trời nóng, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Các bạn cũng có thể trộn thêm các loại hạt sấy, bỏng gạo, bánh quy,... để socola ăn giòn và ngon hơn.

_____


Socola Ferrero Rocher

socola cho ngay Valentine,  lam socola phien ban healthy,  qua tang ngay Valentine anh 5 socola cho ngay Valentine,  lam socola phien ban healthy,  qua tang ngay Valentine anh 6

Nguyên liệu:

Phần vỏ choco shell:

  • 145 gram bột mỳ nguyên cám
  • 5 gram đường ăn kiêng
  • 30 gram bơ lạt
  • Sữa tươi không đường

Phần nhân cacao hạt:

  • 80 gram đậu phộng hoặc hạt phỉ rang chín
  • 25 gram đường phèn/đường kính
  • 10 gram dầu dừa
  • 15 gram bột cacao nguyên chất

Phần nhân hạt và lớp vỏ bọc ngoài cùng:

  • Sử dụng hạnh nhân/đậu phộng/hạt phỉ làm nhân
  • Dùng socola nguyên chất và một ít đậu phộng/hạt phỉ giã vụn làm vỏ bọc bên ngoài.

Cách làm:

Phần vỏ choco shell:

  • Trộn bột mỳ nguyên cám, đường ăn kiêng và bơ lạt. Bóp đều cho bơ quyện vào bột.
  • Từ từ thêm sữa tươi không đường vào hỗn hợp và nhồi đến khi bột thành một khối dẻo.
  • Cán bột mỏng, dùng khuôn cắt hình tròn vừa với khuôn silicone để khi tạo hình phần vỏ bánh vừa vặn hơn.
  • Nướng vỏ ở 160 độ C trong 13-14 phút. Khi vỏ giòn, ngả màu vàng nâu nhẹ, lấy vỏ ra khỏi nồi.

Phần sốt cacao hạt phỉ:

  • Cho đậu phộng/hạt phỉ rang, đường bột, dầu dừa và bột cacao vào máy xay. Xay đến khi hỗn hợp mịn và chảy và cho vào túi bắt kem.

Thành phẩm:

  • Nặn sốt cacao hạt phỉ vào nửa vỏ choco shell. Thêm hạt vào giữa, nặn tiếp sốt vào một vỏ khác và đậy 2 vỏ lại với nhau. Làm tương tự tới hết. Cho các viên bánh vào tủ đá trong 10-15 phút.
  • Sau khi bánh đông lại, chuẩn bị socola homemade đã đun chảy và một ít hạt giã vụn. Nhúng bánh qua socola rồi lăn qua hạt vụn. Đợi chúng khô, cứng rồi dùng giấy bọc lại
  • Muốn ăn sốt chảy, bạn để nhiệt độ phòng, muốn ăn sốt đông lại, hãy bỏ tủ mát.

Vân Khanh

Ảnh: Mèo ăn healthy

Bạn có thể quan tâm