Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

2 công thức truffle chocolate đơn giản cho ngày lễ Valentine

Không cần có lò nướng hay chuẩn bị nguyên liệu phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị những món quà ngọt ngào cho người yêu vào dịp 14/2.

Món truffle chocolate và bánh truffle chocolate không quá khó để bạn trổ tài tại nhà. Zing chia sẻ công thức làm hai món trên của Nguyễn Ngọc Tiểu Ni (TP Đà Lạt). Bạn có thể tham khảo cách làm để chuẩn bị cho buổi hẹn hò ngày 14/2 sắp tới.

Truffle chocolate

truffle chocolate,  banh truffle chocolate,  le valentine anh 1

Nguyên liệu

  • 150 ml sữa đặc
  • 100 ml whipping cream
  • 100 g bột cacao
  • Hạt macca hoặc loại bất kỳ

Cách làm

  • Bước 1: Đun sữa đặc và whipping cream trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Bước 2: Chia bột cacao làm 3 phần, rây từ từ từng phần vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn đã lót sẵn giấy nến hoặc màng thực phẩm. Để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4-5 giờ cho chocolate cứng lại.
  • Bước 4: Dùng dao bén cắt chocolate thành khối (kích thước tuỳ ý), để hạt macca vào giữa rồi vo tròn. Rây một lớp bột cacao mỏng lên trên là hoàn thành.

Lưu ý:

  • Nếu muốn tăng độ đặc, ngọt của chocolate, bạn chỉ cần tăng lượng sữa đặc hoặc giảm whipping cream.

__________

Bánh truffle chocolate

truffle chocolate,  banh truffle chocolate,  le valentine anh 2

Nguyên liệu:

  • 1 cốc bột mì
  • 45 g đường cát xay mịn
  • 50 g bơ lạt
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 150 ml whipping cream
  • 100 g bột cacao
  • 200-250 ml sữa đặc
  • Các loại hạt hoặc trái cây tùy thích

Cách làm:

Phần đế bánh

  • Bước 1: Chuẩn bị một cái thố to, cho bơ, đường, lòng đỏ trứng, bột đã rây vào, trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
  • Bước 2: Rắc một lớp bột mỏng lên thớt rồi cán mỏng cục bột. Sau đó cho vào khuôn, dàn đều, dùng nĩa châm nhiều lỗ.
  • Bước 3: Cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

Phần sốt chocolate

  • Bước 1: Đun sữa đặc và whipping cream trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Bước 2: Chia bột cacao làm 3 phần, rây từ từ từng phần vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Bước 3: Đổ sốt chocolate lên phần đế bánh vừa nướng. Sau đó rắc các loại hạt lên trên. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5h là hoàn thành.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Món ngon phải thử khi ghé thăm các nước châu Á

Bài viết trên Stuff giới thiệu 5 món ngon du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá các nước châu Á.

Ấn Độ muốn người dân ôm bò vào ngày Valentine

Cơ quan bảo vệ động vật của Chính phủ Ấn Độ đề xuất công dân xem ngày Valentine năm nay không phải là lễ tình yêu, mà là “Ngày ôm bò”, để thúc đẩy giá trị của đạo Hindu.

Món bánh mì kẹp mì sợi của Nhật Bản

Thay vì xúc xích, những chiếc yakisoba pan lại được nhồi đầy mì xào và thêm nước sốt. Sự kết hợp độc đáo này được nhiều người yêu thích.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm