Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

2 món ăn từ bí ngòi giản dị mà ngon

Tuy hương vị khác nhau nhưng 2 món ăn từ bí ngòi này có đặc điểm chung là làm rất nhanh mà nhìn ngon mắt và ăn rất ngon miệng.

2 món ăn từ bí ngòi giản dị mà ngon

Tuy hương vị khác nhau nhưng 2 món ăn từ bí ngòi này có đặc điểm chung là làm rất nhanh mà nhìn ngon mắt và ăn rất ngon miệng.

1. Bí ngòi xào tôm

Nguyên liệu:

- 1 trái bí ngòi

- 200g tôm bóc vỏ

- Gia vị: 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm.

Bước 1:

 

Tôm bóc vỏ, tách chỉ, để ráo nước, bí ngòi gọt vỏ chẻ làm đôi xắt lát mỏng vừa ăn, nhưng không quá mỏng thì khi xào sẽ bị nhừ không ngon. Tôm luộc qua nước sôi rồi để ráo.

Bước 2:

 

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi tỏi thơm rồi cho bí ngòi vào xào sơ, nêm với chút hạt nêm. Tiếp theo cho tôm đã luộc vào xào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp, cho hạt tiêu vào trộn đều tạo mùi thơm tăng hương vị cho món ăn.

Lấy ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Bí ngòi xào tôm vừa nhanh vừa dễ làm lại rất ngon, đủ vitamin, dưỡng chất cho bữa ăn hàng ngày.

2. Bí ngòi hấp

Nguyên liệu:

- 1 trái bí ngòi

- Gia vị nước chấm: 1/2 trái ớt đỏ, 1 trái ớt xanh, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt mè

Bước 1:

Bí ngòi rửa sạch để nguyên vỏ, xắt khoanh mỏng khoảng 1-2cm. Ớt đỏ, ớt xanh bỏ hạt băm nhỏ.

Đặt những khoanh bí ngòi đã xắt vào bát và hấp trong lò vi sóng 3 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn hấp 3 phút trong nồi hấp.


Bước 2:

Trộn tất cả gia vị nước chấm vào trong bát nhỏ. Khi ăn, bạn rưới nước chấm lên trên làm tăng thêm màu sắc và hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Bữa cơm sẽ trở nên ngon hơn, đậm đà hơn với món bí ngòi hấp đơn giản cùng nước chấm cay cay. Với món ăn từ bí ngòi này, bí vẫn giữ được độ giòn mà khi ăn không có mùi hăng đặc trưng của loại bí này.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm