Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

20 phút làm bánh Trung thu không cần lò nướng

Bánh Trung thu lạnh hay còn gọi là bánh dẻo tuyết, bánh dẻo lạnh, snow skin mooncake... có nguồn gốc từ Singapore. Loại bánh này có cách làm khá đơn giản.

Cong thuc lam banh Trung thu anh 1

Bánh Trung thu lạnh đã du nhập vào Việt Nam vài năm. Ảnh: Stockland.

Bánh Trung thu lạnh có lớp vỏ được làm bằng bánh dẻo, phần nhân thơm mát, màu sắc bắt mắt. Được giữ lạnh, bánh mang đến hương vị ngọt dịu, dễ chịu.

Nguyên liệu

  • 100 g bột nếp chín (bột nếp rang, bột nếp dẻo)
  • 40 g đường bột (icing sugar)
  • 65 ml nước
  • 15 g mỡ trừu (vegetable shortening)
  • Màu thực phẩm tự chọn
  • Nhân hạt sen, đậu đỏ (hoặc tùy sở thích)
  • Khuôn bánh Trung thu

Cách làm

Khánh Vân

Theo Stockland

Bạn có thể quan tâm