Bánh Trung thu lạnh đã du nhập vào Việt Nam vài năm. Ảnh: Stockland. |
Bánh Trung thu lạnh có lớp vỏ được làm bằng bánh dẻo, phần nhân thơm mát, màu sắc bắt mắt. Được giữ lạnh, bánh mang đến hương vị ngọt dịu, dễ chịu.
Nguyên liệu
- 100 g bột nếp chín (bột nếp rang, bột nếp dẻo)
- 40 g đường bột (icing sugar)
- 65 ml nước
- 15 g mỡ trừu (vegetable shortening)
- Màu thực phẩm tự chọn
- Nhân hạt sen, đậu đỏ (hoặc tùy sở thích)
- Khuôn bánh Trung thu
Cách làm
- Trộn 100 g bột nếp chín và 40 g đường bột trong tô.
- Thêm 15 g mỡ trừu vào hỗn hợp bột trên.
- Tiếp tục thêm 65 ml nước lạnh vào hỗn hợp bột và nhào đến khi thành khối bột dẻo.
- Chia phần bột làm đôi, tạo 2 màu khác nhau bằng màu thực phẩm rồi nhào bột.
- Chia bột bánh dẻo thành các phần khoảng 30 g.
- Chia nhân sen, đậu đỏ thành các phần 30 g và vo thành từng viên.
- Áo một lớp bột khô, cho bột bánh dẻo ra bàn rồi nhào sơ, vo tròn, cán dẹt. Kế tiếp, cho nhân sen hoặc đậu đỏ vào giữa, túm mép bột lại rồi vo tròn lần nữa.
- Phết một lớp dầu ăn vào khuôn, cho bánh vào rồi dùng tay nhấn mạnh để tạo hình là hoàn thành.