Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 bước siêu tốc làm bánh khoai mè cực hấp dẫn

Những viên bánh khoai mè với lớp bên trong mềm, bùi của khoai, ngọt dịu của mật ong và bên ngoài lớp mè thơm tí tách thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 5 củ khoai tây

- 50gr mè đen

- 50gr mè trắng

- Gia vị: 1 ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, một ít muối

Cách làm:

Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn và tán qua rây cho mịn. Cho đường, mật ong và ít muối vào bát khoai tây trộn đều. Bạn có thể gia giảm lượng đường và mật ong tùy theo khẩu vị của gia đình.
Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn và tán qua rây cho mịn. Cho đường, mật ong và ít muối vào bát khoai tây trộn đều. Bạn có thể gia giảm lượng đường và mật ong tùy theo khẩu vị của gia đình.
Vo khoai tây đã trộn đường, mật ong và muối thành những viên tròn.
Vo khoai tây đã trộn đường, mật ong và muối thành những viên tròn.
Mè rang chín, lăn những viên khoai tròn qua lớp mè đen, mè trắng cho mè bám kín mặt viên khoai là xong.
Mè rang chín, lăn những viên khoai tròn qua lớp mè đen, mè trắng cho mè bám kín mặt viên khoai là xong.

Thật đơn giản và nhanh chóng, bạn có ngay món bánh khoai mè thật thơm ngon hấp dẫn. Với 3 bước thực hiện đơn giản như trên, bạn không khéo tay cũng có thể làm được món ngon đãi cả nhà thưởng thức.

Những viên khoai tây bên trong mềm, bùi của khoai, ngọt dịu của mật ong bên ngoài lớp mè thơm thật hấp dẫn. Đây chắc hẳn là món ăn vặt bé sẽ thích lắm đấy.

http://afamily.vn/an-ngon/3-buoc-sieu-toc-lam-banh-khoai-me-cuc-hap-dan-2014062511512406.chn

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm