Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 địa chỉ pizza nướng củi nên ghé ở Sài Gòn

Những chiếc pizza được nướng trong lò củi luôn có phần vỏ bánh mỏng hơn, hương vị ngon hơn và ít ngán ngấy hơn bánh nướng công nghiệp.

Nhà hàng Lecrespo, Trương Định: Tọa lạc trên đường Trương Định, Lecrespo được xem như là nơi đầu tiên ở Sài Gòn giới thiệu pizza nướng củi. Ảnh: Zen Nguyễn.

Cách nướng bánh thủ công này lập tức thu hút sự chú ý của tín đồ pizza, người sành ăn cũng như những vị khách tò mò về cách thức, hương vị của món bánh này. Ảnh: Zen Nguyễn

Khi đến đây, thực khách sẽ được tận mắt xem quy trình nhào bột, thêm nhân và nướng bánh. Hiện nhà hàng có 14 loại pizza với các loại nhân như cá hồi, saba đến hải sản, hoặc rau củ như: pizza thịt bò phi lê ăn với xốt quế tây, pizza cá saba tươi xốt cà ri, pizza rau củ quả tổng hợp… Được yêu thích nhất là pizza phô mai chấm mật ong. Ảnh: Zen Nguyễn

Quán có khá nhiều món ăn kèm để giải ngấy pizza nhưng nếu ăn được cay và thích “cảm giác mạnh”, gợi ý cho bạn là món salad gà cay. Món salad luôn được nhân viên khuyên bạn nên rưới ít nước sốt ăn kèm nhất có thể. Ảnh: Zen Nguyễn

Địa chỉ: Nhà hàng Lecrespo, 63 Trương Định. Q. 3.


The Long: Tọa lạc ngay “con hẻm” sâu hun hút và nối giữa hai tòa nhà Time Square và Lucky plaza, nhà hàng The Long mê hoặc thực với vẻ sang trọng, hiện đại và tinh tế của một nhà hàng đậm chất Ý từ không gian, trang trí, vật dụng đến nội thất.

Nhắc đến Ý, người ta không thể nhắc đến pizza cùng cách nướng trong lò củi đặc trưng. Chị Nga, một thực khách quen thuộc của nhà hàng, chia sẻ: “Lần đầu tiên thưởng thức pizza tại đây, tôi bị “dội” bởi vị chua và vị mặn. Nó khiến tôi nhăn mặt và muốn bỏ phần bánh còn lại. Song, khi cố ăn thêm vài miếng hay thưởng thức lần thứ 2, 3, cảm nhận của tôi lại khác hẳn" .


Ngoài pizza, nhà hàng cũng phục vụ các món ăn của Ý như mì sợi, nuôi, pasta, salad… các món kem nhiều hương vị. Đặc biệt, nhà hàng cũng có hàng loạt món ăn xa xỉ khác như hamburger dát vàng, phở tôm hùm…

Địa chỉ: The Long, 22 - 36 Nguyễn Huệ và 57 – 69F Đồng Khởi, Q. 1.

Nhà hàng 365 Degrees Pizzeria & Bar: Được thành lập bởi một chàng trai 8X “phải lòng” hương vị pizza vùng Napoli ngay lần đầu tiên nếm thử, pizza tại đây mang đến ấn tượng “nghèo” về số lượng nguyên liệu, độ dày của bánh. Song, nếu thưởng thức một lần, bạn sẽ không thể quên hương vị thanh đến bất ngờ của món ăn này.

Cụ thể, khi đến quán, ngoài nền nguyên liệu có sẵn mà bếp cung cấp như bột, phô mai, sốt… bạn sẽ được tự mình chọn loại nhân cho bánh. Tuy nhiên trong lúc bạn chọn, đầu bếp sẽ khéo léo tư vấn về hương vị, sự kết hợp của các nguyên liệu sao cho số lượng các loại nhân chỉ dừng ở con số 2. “Pizza của vùng Napoli gần như nhấn mạnh hương vị trong phần vỏ bánh nên nếu dùng quá nhiều nguyên liệu khác nhau để làm nhân, bạn sẽ vô tình phá hỏng vị ngon của món ăn”, anh Phillip Dao, chủ nhà hàng chia sẻ.

Bên cạnh sự hạn chế đến mức thấp nhất số lượng nguyên liệu trong nhân, bạn cũng sẽ bất ngờ về độ mỏng ngang với giấy của món bánh này tại đây. Đây cũng là lý do, sau khi nhào và cho nhân lên tren, bánh sẽ được đưa vào lò ngay lập tức. Điểm cộng của việc vỏ bánh mỏng bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngon của vỏ, của nhân bánh, hạn chế tinh bột, ít ngán song nếu để ăn no, hơi tốn bánh.

Điểm nhấn cuối cùng là ngoài pizza mặn, quán cũng phục vụ pizza chay cho thực khách.

Địa chỉ: 365 Degrees Pizzeria & Bar, 42 Trần Cao Vân, Q. 3 (ngay vòng xoay hồ Con Rùa).

Một lần thử lẩu riêu cua bắp bò nổi tiếng nhất Sài Gòn

Một phần lẩu tại đây khá "hoành" với nguyên liệu tươi ngon như bắp bò, giò tai, chả cá, đậu hũ mơ, rạm chiên, rau… cùng một chén riêu cua thơm phức dọn kèm.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm