Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Một lần thử lẩu riêu cua bắp bò nổi tiếng nhất Sài Gòn

Một phần lẩu tại đây khá "hoành" với nguyên liệu tươi ngon như bắp bò, giò tai, chả cá, đậu hũ mơ, rạm chiên, rau… cùng một chén riêu cua thơm phức dọn kèm.

Là một trong những món lẩu đặc trưng của miền Bắc với vị thanh mát, thơm mềm, khi du nhập vào Sài Gòn, lẩu riêu cua bắp bò nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều thực khách. Số lượng quán phục vụ món này cũng tăng dần theo cấp số nhân.

Truy nguyên về thời điểm cách đây vài năm, thì Ngõ 8 trên đường Cù Lao là quán có công đầu trong việc đưa món ăn này tiếp cận với người Sài Gòn và cũng là nơi người ta nhắc đến đầu tiên khi nghĩ về món ăn này. Quán cũng vừa khai trương chi nhánh mới ở Trương Định (Q. 3) để khi “thèm” mà đang quanh quẩn ở quận 1, 3, 10 bạn không cần phải dong xe đến tận Phú Nhuận mà vẫn có thể thưởng thức món lẩu nóng hổi.

Những gam màu nổi của món ăn khiến bạn phải xuýt xoa.
Nổi lẩu riêu cua bắp bò luôn hấp dẫn thực khách.

Một phần lẩu riêu cua bắp bò tại quán có giá 180.000 đồng, mức giá không mềm với loại lẩu này nói riêng và tất cả các loại lẩu khác nói chung, song khi zoom vào tất cả nguyên liệu, thành phần… bạn sẽ hiểu lý do.

Đầu tiên là thịt bắp bò khá nhiều và tươi đến mức bạn có thể nhìn thấy rõ ánh vân. Tiếp đó là những miếng giò tai dai giòn, chả cá rán thơm béo, đậu hũ chính gốc miền Bắc; những con rạm chiên giòn thấm đều gia vị, ngậm đủ nước lẩu càng thơm béo. Quán còn kèm một chén riêu cua thơm mềm để bạn có thể cho thêm vào nồi lẩu hay bỏ luôn vào chén để thưởng thức.

Mực sữa chiên nước mắm thơm đậm.

Mực sữa chiên chấm mắm me thơm giòn.

Bên cạnh lẩu, những thực khách hay đến quán cũng mê mẩn hai món được chế biến từ mực sữa của quán là mực sữa chiên nước mắm và chiên giòn chấm mắm me. Nếu món đầu hút khách với những con mực “tí hon” bóng mịn ngấm vị mắm, thì mực sữa chiên giòn lại khó cưỡng khi kết đôi cùng mắm me chua ngọt. Quán cũng vừa giới thiệu một trong những đặc sản khiến du khách nào ghé Hạ Long (Quảng Ninh) cũng muốn ăn đến no: chả mực. Có hai các thưởng thức món ăn này là chấm cùng tương ớt hoặc ăn cùng với món bún đậu mắm tôm.

Chả mực giã tay tươi ngon với những miếng mực lẫn bên trong mang đến cảm giác sần sật.

Bạn có thể gọi một phần bún chả mực để đổi vị cho bún đậu hay cơm văn phòng quen thuộc.

Hai món, hai cách thưởng thức, song đều mê hoặc bạn với độ thơm, dai, ngọt của những miếng chả được giã bằng tay. Khi ăn bạn sẽ thích thú khám phá được những miếng mực chưa được giã hết còn nguyên vị giòn giòn, sựt sựt thật đã miệng. Chủ quán cho biết, chả mực được giã hoàn toàn bằng tay và chăm chút rất kì công nên chị khá tự tin về chất lượng. 

Một số món "đinh" khác của quán:

Phở cuốn.

Bánh gối đậm đà.
Chân gà rang nước mắm "dỗ mồi".
Phở chiên phồng tổng hòa của các vi giòn của phở, mềm của thịt bò, thanh của rau.
Gỏi rau muống.

Địa chỉ: Quán Ngõ 8, số 8 Cù Lao,P2, Q. Phú Nhuận (bán từ 15h hàng ngày).

Chi nhánh: Số 35 Trương Định,P6, Q. 3 (từ thứ 2 - 6 bán từ 10h sáng, Thứ 7- Chủ nhật bán từ 15h)

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm