Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 điểm ăn sườn cay sốt Thái khổng lồ tại TP.HCM

Những dĩa sườn size khủng, ngập sốt ớt xanh, cay nóng, kích thích vị giác thực khách. Giữa lòng Sài thành, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn xứ chùa Vàng với 4 gợi ý dưới đây.

Thái Lan nổi tiếng với thiên đường ẩm thực phong phú, đặc trưng bởi hương vị chua cay, đậm đà. Laeng Saeb, món ăn của cửa hàng Diaw Maekhlong, chợ đêm Talad Rot Fai, là hương vị không thể bỏ lỡ khi vi vu đất nước chùa Vàng. Những chiếc xương được xếp chồng lên nhau, bày trên dĩa lớn dễ khiến thực khách liên tưởng đến ngọn núi hùng vĩ.

Món ăn siêu to khổng lồ này hiện đã có mặt tại TP.HCM. Nếu là tín đồ của ẩm thực Thái, bạn có thể thưởng thức tháp sườn hoành tráng, ngấm sốt gia vị với những gợi ý sau.

1. Cục ta cục tác – Đặc sản Tây Nguyên

Ngoài những món ăn phố núi quen thuộc như cơm lam, gà nướng, khi đến quán, bạn đừng quên thử sườn non sốt ớt xanh, món Thái được giới trẻ yêu thích tại đây. Phần sườn và xương heo được luộc chín, sau đó người bán sẽ rưới nước sốt dậy mùi lên "núi thịt", tạo nên tổng thể ấn tượng. Ớt xanh, các loại gia vị, rau mùi cũng được phủ đều lên dĩa, khá giống với Laeng Saeb phiên bản Thái Lan. Bạn có thể thoải mái lựa chọn size, độ chua cho phần ăn.

Địa chỉ: Đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận.

Giờ mở cửa: 11h-21h30.

Giá: 50.000-300.000 đồng.

Điểm: 6.6/10.

Đánh giá:

Lin Lin: "Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, thích hợp cho các buổi tiệc tùng, công ty họp mặt... Nhân viên quán thân thiện, dễ thương".

Dân Bích Phương: "Phần sườn 2-3 người ăn giá 299.000 đồng, phần nhỏ hơn 179.000 đồng. Khi ăn, bạn nhớ chan nước sốt lên rồi chấm muối sẽ ngon hơn. Thịt sườn nạc nhiều, sốt ớt cay nhẹ. Mấy set gà nướng lên mâm hay thịt xiên nướng ăn kèm với cơm lam khá ổn, lên hình chụp cũng bắt mắt. Không gian quán làm mình có cảm giác như đang ở trên Tây Nguyên".

Quynhdo5825: "Nói chung ăn lần 2 rồi thì thấy khẩu vị tốt nhưng phục vụ quá lâu, giá hơi cao chút".

2. Vy Garden - Sườn Cay

Quán có đến 7 cỡ sườn cay cho bạn lựa chọn, từ size M đến 5XL, phụ thuộc vào sức ăn và số người thưởng thức. Sau khi xếp chồng xương và thịt sườn, quán sẽ chan sốt từ nước hầm xương thanh ngọt, hòa cùng ớt xanh, gia vị, hành ngò…. tạo sắc màu bắt mắt, thơm và nồng vị cay. Bạn có thể ăn không hoặc gọi thêm cơm trắng để giảm vị cay.

Nếu ăn một mình, bạn có thể gọi sườn size M, L với giá 140.000 đồng. Nhóm bạn hoặc gia đình đông người phù hợp với phần ăn size XL trở lên, giá từ 400.000 đồng.

Địa chỉ: Đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh.

Giờ mở cửa: 0h-23h59.

Giá: 140.000-900.000 đồng.

Điểm: 8.2/10.

Đánh giá:

Hoàng Hậu Mai: "Điểm đặc biệt của món sườn này là phần ớt xanh được phủ ngập dĩa, tạo nên mùi hương hấp dẫn vô cùng. Tuy là nhìn ớt nhiều vậy thôi chứ ăn vào chỉ hơi nồng chứ không cay dữ như những loại ớt khác".

H: "Một chiều thèm ăn nên book một phần size M về gặm. Xương hầm lâu nên thịt rất mềm, nước dùng kèm khá cay, hợp với mấy bạn ăn cay tốt. Mong là bên quán sẽ có mục lựa chọn độ cay như cay vừa, cay ít".

3. Bangkok kitchen

Không gian quán thiết kế đơn giản, thoáng mát, sạch sẽ. Menu gây ấn tượng bởi nhiều món ngon xứ sở chùa Vàng, trong đó có tháp sườn ớt xanh siêu cay khổng lồ. Phần ăn đầy ắp thịt sườn, ớt xanh, đủ cho khoảng 3-4 người.

Ngoài sườn cay, bạn có thể thử những món ăn đường phố Thái Lan khác như Pad Thái, lạp gà, soup tom yum, gỏi Bangkok, lẩu Thái, miến xào hải sản.

Địa chỉ: Đường Phan Khiêm Ích, quận 7.

Giờ mở cửa: 10h-23h.

Giá: Khoảng 250.000 đồng.

Điểm: 8.3/10.

Đánh giá:

Lười Ỉn: "Không gian quán ấm cúng, sang trọng và lịch sự, thích hợp để hẹn hò hoặc đi ăn cùng bạn bè và gia đình. Nhân viên phục vụ chào hỏi nhiệt tình, tư vấn và giải thích món ăn rất chu đáo, làm đồ nhanh. Các món ăn ở đây cũng được trình bày rất đẹp mắt".

Brian Truong: "Nhà hàng đổi qua địa điểm mới nhưng chất lượng món ăn vẫn như cũ. Món tôm mực rang muối ăn rất ngon. Cá chẽm sốt chua ngọt ổn. Cari gà khá ngậy do nhiều nước dừa".

Hòa Nguyễn: "Đồ ăn ngon, đậm đà, quán trang trí khá đẹp. Mình gọi cay vừa nhưng cũng toát mồ hôi".

Tran: "Đa số món ăn đều ngon trừ Pad Thái quá ngọt".

Trải nghiệm cách làm mì kéo sợi tại TP.HCM Để có được những sợi mì tươi, dai và thơm, anh Lê Tấn Lộc (quận 6) phải áp dụng kỹ thuật điêu luyện với những pha nhồi bột, kéo bột như đang biểu diễn nghệ thuật.

5 quán salad tươi ngon ở TP.HCM

Những thực phẩm tươi sạch, giàu vitamin và khoáng chất sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn trong mùa dịch. Dưới đây là những gợi ý ăn uống cho tín đồ “eat clean”.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm