Nằm ở góc đường Phan Bội Châu giao với Nguyễn Công Trứ, chợ Xóm Lưới là một trong những địa điểm bán hải sản giá bình dân ở TP Vũng Tàu. Chợ mở cửa cả ngày, tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức hải sản tươi ngon nhất, bạn nên đi buổi chiều tầm 3h-4h. Tôm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, cá, nghêu, sò, ốc, hến được bày bán phong phú, gồm đồ tươi sống và chế biến sẵn cho bạn chọn lựa. Ảnh: Tho.1102. |
Dịch vụ được du khách thích thú là chế biến tại chỗ. Sau khi mua hải sản, bạn có thể yêu cầu người bán luộc, hấp, làm món ăn theo yêu cầu. Ghẹ là món đắt khách nhất bởi dễ ăn, dễ chế biến. Khi mua ghẹ tại chợ, bạn có thể đến những vựa hải sản để nhờ chế biến, phí luộc khoảng 10.000 đồng/ kg, nướng mỡ hành hoặc sa tế từ 30.000-40.000 đồng/kg. Ảnh: Nguyenfoodalic, khue.lms. |
Chợ đêm Vũng Tàu - Nguyễn Biểu, mở cửa từ 14h-0h, là một trong những khu chợ giá rẻ không thể bỏ lỡ khi đến thành phố biển. Khu chợ đáp ứng nhu cầu của các tín đồ ăn uống từ chiều đến đêm khuya. Tại đây, bạn sẽ được tự tay lựa nguyên liệu ở những vựa hải sản tươi sống, nhờ người bán chế biến tại chỗ. Từ 40.000-200.000 đồng là bạn có thể "đánh chén" các loại hải sản khác nhau như tôm, cua, cá, mực, ghẹ, hàu, bạch tuột... Ảnh: Johnnyphan39. |
Khu chợ được thiết kế theo đường dọc dài. Càng tiến vào sâu, bạn sẽ dễ dàng mua được hải sản có giá thành rẻ hơn, là kinh nghiệm của những vị khách đã từng đến đây. Bạn có thể mua hải sản tươi sống hoặc được tẩm ướp sẵn gia vị, tùy mục đích chế biến, thưởng thức. Khu chợ khá rộng, với nhiều hàng quán cho bạn tha hồ lựa chọn. Giá cả ở đây đều được niêm yết trên bảng, tránh tình trạng “chặt chém” khách du lịch. Ảnh: Johnnyphan39. |
Thực đơn của mỗi quán đa dạng, gồm nhiều món như càng cua sốt me, ghẹ hấp, cá sòng nướng, sò huyết xào sa tế, sò điệp mỡ hành, ốc mỡ cháy tỏi, sò quạt nướng mỡ hành, tôm tích rang muối, ngao xào bơ cay. Không khí nhộn nhịp, mùi thơm của các món ăn bốc khói nghi ngút khiến các thực khách khó thể chối từ. Ảnh: Johnnyphan39. |
Chợ cá khô, ở biển Bà Rịa - Vũng Tàu, là khu vực bán các loại hải sản khô như tôm, cá, mực... Các loại hải sản ở đây được người bán giới thiệu là đặc sản tại chỗ, không tốn chi phí vận chuyển nên có giá khá rẻ. Đắt hàng nhất là các gian hàng mực khô, thường ở mức giá 100.000 đồng/kg với loại nhỏ. Để đảm bảo mực "xịn", các gian hàng thường có sẵn bếp nướng mực tại chỗ cho khách ăn thử. Ảnh: Zen Nguyễn. |
Nhiều làng làm cá khô ở Vũng Tàu là nơi cung cấp nguồn hàng hải sản khô thường xuyên cho khu chợ này. Các loại cá khô có giá trung bình 30.000 - 80.000 đồng/kg. Cá khô tẩm gia vị thường có giá dao động 60.000-100.000 đồng/kg. Cá sửu, đặc sản của biển Bà Rịa - Vũng Tàu, được phơi khô và bán với giá 160.000 đồng/kg. Ảnh: Zen Nguyễn. |