Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

3 loại bánh cookie dễ làm cho Giáng sinh

Những chiếc bánh quy thơm ngon, giòn tan với tạo hình xinh xắn, đặc trưng trong dịp Noel được nhiều người chọn lựa thưởng thức và đãi khách.

Mon an dip Giang sinh anh 1

Những chiếc bánh quy thơm ngon, giòn tan với tạo hình xinh xắn, đặc trưng trong dịp Noel được nhiều người chọn lựa thưởng thức và đãi khách.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn dễ dàng tự tay thực hiện những chiếc bánh cookie hình cây thông, ngôi sao, quả châu... đậm sắc màu mùa lễ cuối năm.

______

Bánh quy các biểu tượng Giáng sinh

Mon an dip Giang sinh anh 2

Nguyên liệu

  • 200 g bơ
  • 200 g đường
  • Đậu vani
  • Một muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê quế
  • Một quả trứng
  • 400 g bột mì
  • 500 g đường bột
  • Một muỗng canh nước
  • 3 muỗng canh nước chanh
  • Màu thực phẩm đỏ, vàng, xanh
  • Bột mì

Cách làm

Bước 1:

  • Cho bơ, đường, hạt vani, chút muối và quế vào một tô lớn rồi đánh đến khi sánh mịn. Sau đó, cho trứng vào trộn đều.
  • Thêm bột mì vào hỗn hợp trên và dùng tay nhào cho bột mịn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm đậy bột kín, để vào ngăn mát tủ lạnh trong 60 phút.

Bước 2:

  • Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.
  • Đặt miếng bột trên thớt, phủ bột mì lên bề mặt bột và cây lăn bột, cán mỏng bột đến khi khối bột dẹt ra.
  • Dùng khuôn (nhiều hình) cắt bột bánh, rồi chuyển sang khay nướng và nướng trong khoảng 10 phút đến khi bánh ngả màu nâu vàng.
  • Đem bánh đã nướng để nguội.

Bước 3:

  • Khuấy đều đường bột, nước và nước cốt chanh đến khi sánh đặc. Hỗn hợp đạt yêu cầu khi quệt lên thìa sẽ chảy xuống chậm. Nếu quá đặc, hãy thêm một ít nước cho đến khi đạt độ sệt mong muốn.
  • Chia hỗn hợp trên vào 3 bát riêng biệt và thêm vào mỗi bát một màu thực phẩm khác nhau.
  • Đổ 3 hỗn hợp vào các túi bắt kem.

Bước 4:

  • Sử dụng các túi bắt kem trang trí bánh quy đầy màu sắc. Tạo họa tiết tùy thích kết hợp dùng tăm để kéo các mảng màu theo hình như ý.
  • Để bánh khô qua đêm trước khi đóng gói là hoàn thành.

______

Bánh quy Spritz

Mon an dip Giang sinh anh 3

Nguyên liệu

  • 250 g bơ
  • 150 g đường bột
  • 1,5 thìa cà phê đường vani
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 quả chanh vàng (lấy phần vỏ)
  • 2 quả trứng
  • 350 g bột mì
  • 125 g hạnh nhân
  • 200 g chocolate đen couverture

Cách làm

Bước 1:

  • Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C.
  • Cho bơ, đường bột, đường vani, muối và vỏ chanh vào một bát lớn và đánh khoảng 5 phút cho tan.
  • Tiếp tục thêm trứng và đánh đều hỗn hợp khoảng một phút.

Bước 2:

  • Sử dụng một tô lớn khác, trộn bột mì và hạnh nhân (đã xay), thêm hỗn hợp bơ trứng (đã làm ở bước 1) vào mỗi lần một ít để tạo thành khối bột mịn.
  • Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem.

Bước 3:

  • Sử dụng túi bắt kem nặn thành các hình dạng hoặc chữ cái khác nhau trên khay nướng. Khoảng cách giữa mỗi bánh cookie ít nhất 1 cm.
  • Chuyển khay bánh vào lò nướng và nướng ở mức nhiệt 180 độ C hoặc đến khi có màu nâu vàng.
  • Lấy khay bánh ra khỏi lò và để nguội.

Bước 4:

  • Cắt nhỏ chocolate rồi cho vào bát.
  • Đun chảy chocolate bằng nồi hơi kép, khuấy nhẹ đến khi tan chảy.
  • Nhúng 1/2 của mỗi chiếc bánh quy vào phần chocolate đã đun chảy và để khô trên giá đựng bánh là hoàn thành.

______

Bánh quy vị quế nhân mứt quả

Mon an dip Giang sinh anh 4

Nguyên liệu

  • 400 g bột mì
  • 200 g đường
  • 125 g hạt phỉ
  • 1,5 thìa cà phê đường vani
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 200 g bơ
  • 2 quả trứng
  • 130 g mứt
  • Bột mì
  • Đường bột

Cách làm

Bước 1:

  • Cho bột mì, đường bột, hạt phỉ, đường vani và muối vào một bát lớn, trộn đều khoảng 2 phút cho đến khi hòa quyện.
  • Thêm bơ dạng khối và trứng vào hỗn hợp trên, nhào khoảng 5 phút đến khi tạo thành khối bột mịn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc bột lại và cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút.

Bước 2:

  • Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C.
  • Đặt miếng bột lên thớt, phủ bột mì lên bề mặt bột và cây lăn bột. Cán mỏng bột đến khi khối bột dẹt ra và có độ dày tầm 2 mm.
  • Dùng khuôn hình tùy ý để cắt bánh quy.
  • Dùng khuôn hình tròn nhỏ để khoét một lỗ ở giữa của bánh quy. Lưu ý, chỉ khoét lỗ nhỏ trên một nửa số bánh quy đang có.
  • Cho bánh vào khay nướng và nướng ở mức nhiệt 180 độ C khoảng 15 phút hoặc đến khi có màu vàng nâu.
  • Lấy khay bánh ra khỏi lò và để nguội.

Bước 3:

  • Khi bánh quy đã nguội hoàn toàn, phủ một lớp đường bột lên phần bánh quy có khoét lỗ.

Bước 4:

  • Đun mứt ở lửa vừa đến khi sánh mịn.
  • Thêm nửa muỗng mứt vào giữa bánh quy (không khoét lỗ). Đặt bánh quy (có khoét lỗ) đã phủ đường bột lên trên và nhẹ nhàng ấn xuống.
  • Đặt bánh trên giá đựng khoảng 10 phút cho khô là có thể thưởng thức.

Làm bánh cupcake đơn giản cho bữa tiệc Giáng sinh

Để chuẩn bị cho cuộc họp mặt cuối năm, bạn có thể tự tay thực hiện các kiểu cupcake hình bông tuyết, chiếc mũ Noel... chiêu đãi người thân.

3 món súp rau củ dễ làm cho ngày lạnh

Với các nguyên liệu chính như khoai tây, cà rốt hoặc bông cải trắng, bạn dễ dàng trổ tài chế biến món súp ấm nóng nhâm nhi vào mùa đông.

3 công thức milkshake cho bữa sáng giàu năng lượng

Đón ngày mới với bữa ăn nhanh, gọn, đủ chất là sự lựa chọn của nhiều người trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm