Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

3 món ấm nóng kết hợp cùng kim chi cho ngày lạnh

Kim chi là món ngon có nguồn gốc từ Hàn Quốc mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong mùa lạnh, bạn có thể chế biến nguyên liệu này thành những món ấm nóng kích thích vị giác. 

mon an cho ngay lanh anh 1

Kim chi là món ngon có nguồn gốc từ Hàn Quốc mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong mùa lạnh, bạn có thể chế biến nguyên liệu này thành những món ấm nóng kích thích vị giác.

Kim chi là món ăn lên men nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc, được làm từ rau củ và nhiều loại gia vị. Trước đây, kim chi chính là nguồn vitamin quan trọng trong mùa đông, khi rau củ tươi không có sẵn.

Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon ấm nóng, thích hợp cho những ngày lạnh.

_____


Bánh mì sandwich kẹp kim chi




Thành phần

  • 100 g kim chi
  • 4 lát bánh mì sandwich
  • 125 g phô mai mozzarella bào
  • 200 g rau diếp
  • 1 muỗng cà phê giấm gạo
  • Bơ lạt, muối, tiêu, dầu olive



Cách làm

  • Vắt hết nước ở kim chi sau đó cắt nhỏ. Trộn nước kim chi cùng giấm gạo, dầu olive để làm nước sốt salad. Nêm muối, tiêu cho vừa vị.

  • Cho bơ và dầu olive vào chảo đặt trên lửa vừa. Sau khi bơ đã tan hết, thêm 2 lát bánh mì vào chảo, phủ phô mai bào lên 1/4 mỗi lát bánh.

  • Khi phô mai đã tan chảy và bánh mì chuyển màu nâu, thêm kim chi lên một lát. Lật miếng bánh mì còn lại lên trên và ấn nhẹ. Nướng thêm khoảng 2 phút và tiếp tục làm tương tự với 2 lát bánh mì còn lại.

  • Thêm rau diếp vào phần nước sốt kim chi và trộn đều. Cắt đôi mỗi phần bánh mì và thưởng thúc cùng salad rau diếp.

_____


Cơm chiên kim chi




Thành phần

  • 400 g gạo đã nấu chín
  • 150 g kim chi
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 10 g gừng
  • 3 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Muối, dầu thực vật



Cách làm

  • Hành tây thái nhỏ. Băm nhỏ tỏi và gừng. Cắt kim chi thành từng khúc lớn. Cắt nhỏ hành lá.

  • Sau khi đun chảy bơ trong chảo, thêm hành, tỏi, gừng và đảo đều trong 5 phút.

  • Trong khi chờ đợi, đun nóng dầu thực vật ở một chảo khác và ốp trứng với độ chín tùy thích.

  • Cho 3/4 phần kim chi cùng nước cốt vào chảo có hành, tỏi, gừng và đảo đều. Tiếp tục thêm tương ớt và khuấy đều. Sau đó đổ cơm vào, tăng nhiệt độ lên và đảo đều tay. Thêm nước tương, dầu mè và đảo đều lần cuối. Phục vụ cơm ra đĩa và thưởng thức cùng trứng và kim chi.

_____


Đậu phụ hầm cay




Thành phần

  • 150 g kim chi
  • 350 g đậu phụ
  • 100 g bí ngòi
  • 250 g khoai tây
  • 100 nấm kim châm
  • 2 tép tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 470 ml nước



Cách làm

  • Băm nhuyễn tỏi. Cắt bí ngòi và khoai tây thành từng miếng vừa ăn. Rửa sạch và cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm. Hành lá thái nhỏ.

  • Thêm dầu thực vật, dầu mè vào nồi và đun nóng trên bếp. Sau đó cho khoai tây vào xào chín trong 5 phút. Thêm tỏi, bí ngòi, tương ớt, kim chi và đun trong 5 phút.

  • Thêm nước tương, nước lọc và đảo đều. Sau khi sôi, giảm nhiệt và đun thêm trong 10 phút.

  • Thêm đậu phụ vào và dùng thìa cắt thành từng khúc nhỏ hoặc để nguyên. Đồng thời cho nấm vào và nấu thêm 3 phút là hoàn thành. Phục vụ ra bát, thưởng thức cùng cơm nóng.

Làm gà nướng kèm sốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm

Gà nướng nguyên con chấm cùng sốt kem béo ngậy sẽ là món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc của gia đình bạn dịp cuối năm.

Thưởng thức món Thái ở quận 1

Những nhà hàng chuyên món Thái tại khu vực quận 1 là địa chỉ để bạn khám phá ẩm thực xứ sở chùa Vàng.

Thưởng thức món Hoa ở trung tâm TP.HCM

Để thay đổi khẩu vị, các nhà hàng món Hoa hút khách quanh khu vực trung tâm là gợi ý giúp bạn tiện di chuyển.

Quỳnh Anh

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm