Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

3 món cuốn dành cho người lười ăn rau

Những món cuốn ngon lành, hấp dẫn khiến việc ăn rau trở nên thú vị hơn nhiều.

rau,  mon cuon,  hap dan anh 1

Những món cuốn này rất ngon lành, hấp dẫn và khiến việc ăn rau trở nên thú vị hơn nhiều.

rau,  mon cuon,  hap dan anh 2rau,  mon cuon,  hap dan anh 3

Zing chia sẻ 3 món cuốn giúp việc ăn rau trở nên thú vị hơn từ Hải Yến (21 tuổi, Hà Nội). Nếu đã chán ăn rau luộc, canh hay salad, bạn có thể thử ăn rau bằng cách cuốn chúng với các nguyên liệu khác.


rau,  mon cuon,  hap dan anh 4

Cải thảo cuộn ức gà

Nguyên liệu

  • Ức gà
  • Cải thảo
  • Hành lá, hành tây
  • Nấm, mộc nhĩ
  • Muối, tiêu, dầu hào

Cách làm

  • Phần nhân: băm/xay nhuyễn ức gà, băm nhỏ nấm, mộc nhĩ, hành tây rồi trộn đều tất cả cùng 1 quả trứng. Nêm muối, tiêu, dầu hào cho vừa miệng
  • Luộc sơ lá cải thảo cho mềm sẽ dễ cuốn hơn
  • Cho nhân vào rau, gấp mép 2 bên và cuốn lại giống như cuốn nem
  • Trần qua hành lá rồi buộc vào cuộn cải thảo
  • Hấp hoặc luộc trong 15 phút

Lưu ý

- Có thể thay cải thảo bằng bắp cải cũng rất giòn và ngọt

- Nếu cuốn bắp cải, nên luộc vì luộc xong cuộn gà sẽ mềm và ngọt hơn

- Nếu không thích ăn ức gà, bạn có thể thay bằng thịt heo bằm


rau,  mon cuon,  hap dan anh 5

Gỏi cuốn

Nguyên liệu

  • Bánh tráng gạo lứt
  • Bún gạo lứt
  • Rau: xà lách, cà rốt, dưa chuột, dứa, ớt chuông
  • Tôm
  • Thịt bắp bò

Cách làm:

  • Tôm hấp chín
  • Thịt bò ướp qua chút muối và hạt tiêu rồi áp chảo
  • Thái đôi tôm ra thành 2 miếng (2 mặt)
  • Cà rốt thái sợi và trần qua.
  • Dưa chuột và dứa thái sợi
  • Ngâm qua bánh tráng vào nước, xếp lần lượt xà lách, rau củ, bún rồi xếp thịt bò, tôm cuối cùng.

Sốt chấm:

  • Trộn đều 1 thìa bơ đậu phộng, 2 thìa nước tương, 1 thìa nước ấm, mè rang, ớt bột.

Lưu ý:

- Bạn có thể tuỳ ý thay đổi phần nhân theo sở thích như ức gà, trứng luộc


rau,  mon cuon,  hap dan anh 6

Kimbap

Nguyên liệu:

  • Lá rong biển
  • Cà rốt
  • Dưa chuột
  • Trứng gà
  • Xà lách
  • Gạo lứt đen

Cách làm:

  • Nấu gạo lứt đen. Cơm chín thì trộn thêm chút dầu mè và nước mắm cho thơm
  • Trứng tráng mỏng, thái sợi
  • Cà rốt nạo thành nhiều sợi nhỏ
  • Dưa chuột thái nhỏ
  • Miết cơm vào lá rong biển, xếp lần lượt nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào rồi cuốn thành từng cuộn
  • Phết 1 lớp mỏng dầu mè ở trên cuốn cơm rồi thái ra từng khoanh nhỏ

Diệu Thanh

Ảnh: Swetttie_healthy

Bạn có thể quan tâm