Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 món ngon có màu lạ ở TP.HCM

Với vẻ ngoài lạ mắt, độc đáo, các món ăn dưới đây sẽ chinh phục thực khách nhờ hương vị thơm ngon.

Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng, TP.HCM còn luôn đốn tim giới trẻ bởi những món ăn lạ mắt, hương vị mới mẻ. Dưới đây là những món ăn có màu sắc khiến bạn không thể bỏ qua khi nhìn thấy.

Xôi nếp than

Xôi nếp than là một món tráng miệng ngon, ngọt, dễ ăn, không chỉ thu hút giới trẻ mà nhiều người lớn tuổi cũng mê. Ở TP.HCM, tiệm xôi nếp than cô Thúy nằm bên cạnh chợ Lê Văn Sỹ luôn đông đảo người ra người vào, nổi tiếng ngon rẻ. Quán có tuổi đời gần 20 năm, bình quân mỗi buổi bán được 400 gói xôi. Loại nếp than được chủ quán nhập từ Campuchia về nên có hương vị rất riêng.

Hàng xôi nếp than chuẩn vị miền Tây có hạt xôi dẻo, nở đều ăn cùng vị ngọt đường, béo cốt dừa cùng đậu xanh đánh, dai giòn từ sợi dừa bào và mằn mặn từ muối mè, mỡ hành. Tuy nhiên, bạn nên để gói xôi từ 15 đến 30 phút thì những gia vị kia sẽ ngấm đều vào xôi ăn đậm đà hơn.

Giá: 10.000-15.000 đồng/suất.

Địa chỉ: Đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM.

Thực khách đánh giá:

Nguyễn Quốc Dũng: “Mình ăn xôi ở đây cũng được mấy năm rồi. Xôi dẻo, thơm và mình thích nhất nước cốt dừa vì nó làm cho gói xôi béo ăn ngon lắm. Xôi ở đây rẻ mà ngon nên khách mua đông lắm, người mua về vài ba gói có người mua tới cả 40 - 50 gói là chuyện thường”.

Bánh mì than

Bánh mì làm từ tinh than tre là món ngon mang đặc trưng của vùng đất mỏ Quảng Ninh. Ổ bánh mì có màu đen nhanh chóng thu hút tín đồ ẩm thực ngay khi xuất hiện. Ngoài kiểu kẹp nhân truyền thống, bạn có thể thưởng thức “bánh mì bóng đêm” với chảo ngập topping.

Bếp nhà 56 ở quận Phú Nhuận là tọa độ để bạn trải nghiệm phiên bản ẩm thực này. Chảo thập cẩm kèm bánh mì đen có giá 45.000 đồng. Thành phần trong chảo được chuẩn bị hấp dẫn với xúc xích, pate, ốp la, xíu mại trứng muối. Ngoài ra, khoai tây chiên kèm xà lách trộn giấm càng làm bữa ăn thêm trọn vị.

Thực khách đánh giá:

Lê Quang Huy: "Bánh mì có hương vị ngon hơn bánh mì vàng. Ăn bánh có vị tinh than tre, đậm đà và ngọt hơn."

Chè hột gà trà tàu

Chè hột gà trà tàu không đơn thuần là một món tráng miệng ăn kèm mà còn biết đến là vị thuốc hữu hiệu giúp thanh nhiệt, tốt cho cơ thể. Món ăn đơn giản dùng nước trà hầm trứng gà, thêm đường cùng các loại thảo mộc. Chè trứng gà trà tàu không dễ ăn nhưng nếu đã ăn được bạn sẽ thấy mê.

Bạn có thể ghé quán chè tàu Cột Điện để thưởng thức món ăn này. Quán nằm trên đường Trần Hưng Đạo, có tuổi đời gần 80 năm. Thực đơn quán lên tới 20 món chè, gồm các món đậm hương vị gốc Hoa như chè hột gà trà đen, hột gà chưng bạch quả, đu đủ tiềm, sâm bổ lượng, quy linh cao, mè đen...

Giá: 15.000-30.000 đồng/suất.

Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, phường 14, quận 5, TP.HCM.

Thực khách đánh giá:

Lý Vũ: "Ăn hột gà bùi bùi, dẻo dẻo, kèm nước chè ngọt ngọt khá hấp dẫn. Tuy nhiên ăn nhiều sẽ hơi ngấy".

Tiệm mì 60 năm tuổi mở cửa xuyên đêm ở TP.HCM

Hơn nửa thế kỷ qua, tiệm mì Nguyên Lợi là địa chỉ quen thuộc với những thực khách hay ăn đêm bởi quán mở cửa 24 giờ mỗi ngày.

Thu Phương

Bạn có thể quan tâm