Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Crepe Hong Kong và loạt bánh lạ vị ở TP.HCM

Nhiều kiểu bánh xuất xứ từ Pháp, Ấn Độ, Trung Quốc gây ấn tượng với tín đồ ẩm thực. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, các món ăn sau còn chinh phục thực khách nhờ hương vị thơm ngon.

Cac loai banh dac san anh 1

Bánh crepe (hay bánh kếp) là loại bánh mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Món bánh có xuất xứ từ Pháp này được nhiều quốc gia biến tấu tạo sự lạ miệng. Ảnh: Delish.

Cac loai banh dac san anh 10

Bánh bao đậu biếc gây ấn tượng với thực khách bởi sắc xanh tự nhiên. Bạn có thể đổi vị với nhân gà sốt mật ong hoặc bò sốt cay. Ngoài ra, thành phần bánh còn có spaghetti sốt kem, xà lách giúp hương vị thêm cuốn hút. Ảnh: Onghoangtrasua.

Cac loai banh dac san anh 11

Bánh lá liễu là món cổ truyền của người Triều Châu (Trung Quốc). Chiếc bánh có màu hồng hút mắt nên còn được gọi là bánh hồng đào. Vỏ bánh làm từ bột há cảo. Phần nhân có sự kết hợp của tôm khô, nấm đông cô, nấm mèo, đậu phộng, thịt ba rọi xắt nhuyễn. Khi ăn, bánh được chiên lên sao cho lớp vỏ vàng giòn thì mới ngon. Ảnh: Onghoangtrasua.

Hamburger vị phở ở TP.HCM có vị thế nào? Sau pizza cơm tấm, pizza bún chả, một thương hiệu đồ ăn nhanh cho ra mắt chiếc bánh burger kết hợp cùng hương vị phở Việt gây nhiều tranh luận trong cộng đồng mạng.

Bánh gạo cầu vồng và 4 kiểu bánh xếp tầng nổi tiếng

Những món bánh nhiều tầng ngon nhất châu Á với cách làm cầu kỳ, tinh tế luôn thu hút tín đồ ẩm thực. Dưới đây là loạt hương vị hấp dẫn mà tín đồ hảo ngọt không thể bỏ qua.

3 điểm ăn ngon, check-in đẹp ở Đà Lạt

Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm hẹn lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 2/9 của tín đồ xê dịch. Các tọa độ sau giúp bạn thỏa mãn vị giác và lưu giữ ảnh đẹp khi đến xứ sở ngàn hoa.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm