Bánh crepe (hay bánh kếp) là loại bánh mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Món bánh có xuất xứ từ Pháp này được nhiều quốc gia biến tấu tạo sự lạ miệng. Ảnh: Delish. |
Ở TP.HCM, bạn có thể trải nghiệm kiểu bánh kếp Hong Kong (Trung Quốc). Món ăn không chỉ hút khách bởi tạo hình bắt mắt mà còn ở vỏ bánh thơm, giòn. Bạn có thể chọn nhân xá xíu, bò, gà, xúc xích ăn kèm. Ngoài ra, rau, trứng gà, phô mai cũng được kết hợp làm tăng vị ngon. Ảnh: Onghoangtrasua. |
Bánh xếp Hong Kong cũng là món ăn được nhiều bạn trẻ săn đón. Vỏ bánh có độ mềm xốp bên trong và giòn dai phía ngoài. Phần nhân đa dạng với xúc xích, bắp, trứng, tôm, cá hoặc chà bông. Bánh vừa chiên xong có độ nóng sốt, thơm lừng, hứa hẹn kích thích vị giác của bạn. Ảnh: Onghoangtrasua. |
Tín đồ ăn uống cũng đừng quên thử bánh sữa pate chiên trứng ở thiên đường ẩm thực chốn Sài thành. Đây là món ăn gợi nhắc hương vị tuổi thơ đúng điệu. Chiếc bánh giòn rụm, nhân pate béo ngậy quyện trứng tạo vị thơm ngon. Khi ăn, thực khách chấm bánh cùng nước sốt khô bò đen. Giới sành ăn gợi ý nên cho thêm tương ớt vào nước chấm để tăng hương vị. Ảnh: Tebefood, Samlacareview. |
Paratha, món ngon nổi danh của Ấn Độ, là loại bánh mì dẹt, có hình tròn. Bánh được làm từ bột mì trộn với nhiều gia vị để tạo hương thơm cũng như độ ẩm cho lớp vỏ. Ở TP.HCM, bạn có thể tìm thưởng thức Paratha với biến thể hấp dẫn. Nhân bánh có sự kết hợp của rau củ và cà ri Ấn Độ. Ảnh: Onghoangtrasua. |
Bánh bao đậu biếc gây ấn tượng với thực khách bởi sắc xanh tự nhiên. Bạn có thể đổi vị với nhân gà sốt mật ong hoặc bò sốt cay. Ngoài ra, thành phần bánh còn có spaghetti sốt kem, xà lách giúp hương vị thêm cuốn hút. Ảnh: Onghoangtrasua. |
Bánh lá liễu là món cổ truyền của người Triều Châu (Trung Quốc). Chiếc bánh có màu hồng hút mắt nên còn được gọi là bánh hồng đào. Vỏ bánh làm từ bột há cảo. Phần nhân có sự kết hợp của tôm khô, nấm đông cô, nấm mèo, đậu phộng, thịt ba rọi xắt nhuyễn. Khi ăn, bánh được chiên lên sao cho lớp vỏ vàng giòn thì mới ngon. Ảnh: Onghoangtrasua. |