Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Bánh gạo cầu vồng và 4 kiểu bánh xếp tầng nổi tiếng

Những món bánh nhiều tầng ngon nhất châu Á với cách làm cầu kỳ, tinh tế luôn thu hút tín đồ ẩm thực. Dưới đây là loạt hương vị hấp dẫn mà tín đồ hảo ngọt không thể bỏ qua.

Cac loai banh noi tieng chau A anh 1

1. Bánh gạo cầu vồng là món đặc trưng của quốc gia nào?

  • Nhật Bản
  • Hàn Quốc
  • Trung Quốc

Mujigae-tteok (hay bánh gạo cầu vồng) là món bánh gây ấn tượng với kết cấu nhiều tầng màu sắc khác nhau tựa cầu vồng. Món bánh này được làm từ gạo nếp, thuộc dòng bánh tteok nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: Square space.

Cac loai banh noi tieng chau A anh 2

2. Bánh gạo cầu vồng mang ý nghĩa gì?

  • Vui vẻ, may mắn
  • Anh em hòa thuận
  • Cuộc hội ngộ

Bánh gạo cầu vồng là hương vị không thể thiếu trong đám cưới, tiệc thôi nôi hay lễ mừng thọ người lớn tuổi. Món ăn mang ý nghĩa tươi vui, đem lại nhiều may mắn. Để làm nên màu của bánh, người Hàn tận dụng màu tự nhiên từ các loại cây cỏ. Ảnh: Fig & Quince.

Cac loai banh noi tieng chau A anh 3

3. Nhật Bản có món bánh xếp tầng độc đáo nào?

  • Mochi
  • Hishi mochi
  • Takoyaki

Hishi mochi là món ngọt nổi tiếng của Nhật Bản. Chiếc bánh hình thoi, có 3 tầng với màu hồng, trắng và xanh lá. Nguyên liệu chính là bột gạo nếp. Ảnh: Hawaii Magazine.

Cac loai banh noi tieng chau A anh 4

4. Bánh Hishi mochi thường được ăn trong dịp lễ nào?

  • Lễ hội đèn lồng
  • Lễ hội lửa
  • Lễ hội búp bê

Hishi mochi được sử dụng phổ biến trong lễ Hinamatsuri (hay còn gọi là lễ hội búp bê). Ngày lễ dành cho các bé gái này thường tổ chức vào ngày 3/3 hàng năm. Ảnh: Moguna.

Cac loai banh noi tieng chau A anh 5

5. Món bánh trong hình có tên gì?

  • Bánh cốm
  • Bánh da lợn
  • Bánh đậu xanh

Bánh da lợn là đặc sản quen thuộc và hút khách của người dân Nam Bộ ở Việt Nam. Chiếc bánh thơm lừng hương lá dứa với vị ngọt bùi của đậu xanh và nước cốt dừa. Ảnh: Viethomecooking.

Cac loai banh noi tieng chau A anh 6

6. Thái Lan có món bánh tráng miệng hấp dẫn nào?

  • Pad Thai
  • Khao soi
  • Khanom chan

Khanom chan là món tráng miệng lâu đời của người Thái. Kiểu bánh này được làm từ gạo nếp, bột năng và nước cốt dừa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận từng lớp bánh mềm mịn, vị thơm dịu và độ dai khi nhai khá thú vị. Ảnh: Saveur.

Cac loai banh noi tieng chau A anh 7

7. Kiểu bánh phổ biến vào dịp Tết Trùng Cửu ở Trung Quốc gồm bao nhiêu tầng?

  • 7 tầng
  • 9 tầng
  • 11 tầng

Cửu tầng cao, món bánh 9 tầng của người Trung Quốc, cũng là một trong những kiểu bánh xếp tầng ngon nhất châu Á. Bánh làm từ bột gạo tẻ, có kết cấu mềm mịn, dễ tan khi cho vào miệng. Người dân địa phương thường ăn bánh vào dịp tết Trùng Cửu (nhằm ngày 9 tháng 9 âm lịch hàng năm). Ảnh: Chapters.

Dạy làm kem oreo cỡ lớn cho cả gia đình Người nội trợ có thể tận dụng bánh oreo để làm hộp kem cỡ lớn chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Trái cây nướng và 4 kiểu thưởng thức hoa quả độc đáo

Trái cây là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Tín đồ ăn uống có thể tha hồ trải nghiệm nhiều phiên bản ẩm thực lạ miệng từ chuối, ổi... để cảm nhận vị ngon.

Mì, bánh tráng trộn và loạt món dễ làm, hút giới sành ăn

Dịp cuối tuần, bạn có thể trổ tài nấu nhiều món ngon để chiêu đãi người thân. Miến trộn, mì hay mít trộn là một số phiên bản ẩm thực hấp dẫn và có cách chế biến đơn giản.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm