1. Bánh gạo cầu vồng là món đặc trưng của quốc gia nào?
Mujigae-tteok (hay bánh gạo cầu vồng) là món bánh gây ấn tượng với kết cấu nhiều tầng màu sắc khác nhau tựa cầu vồng. Món bánh này được làm từ gạo nếp, thuộc dòng bánh tteok nổi tiếng của Hàn Quốc. Ảnh: Square space. |
2. Bánh gạo cầu vồng mang ý nghĩa gì?
Bánh gạo cầu vồng là hương vị không thể thiếu trong đám cưới, tiệc thôi nôi hay lễ mừng thọ người lớn tuổi. Món ăn mang ý nghĩa tươi vui, đem lại nhiều may mắn. Để làm nên màu của bánh, người Hàn tận dụng màu tự nhiên từ các loại cây cỏ. Ảnh: Fig & Quince. |
3. Nhật Bản có món bánh xếp tầng độc đáo nào?
Hishi mochi là món ngọt nổi tiếng của Nhật Bản. Chiếc bánh hình thoi, có 3 tầng với màu hồng, trắng và xanh lá. Nguyên liệu chính là bột gạo nếp. Ảnh: Hawaii Magazine. |
4. Bánh Hishi mochi thường được ăn trong dịp lễ nào?
Hishi mochi được sử dụng phổ biến trong lễ Hinamatsuri (hay còn gọi là lễ hội búp bê). Ngày lễ dành cho các bé gái này thường tổ chức vào ngày 3/3 hàng năm. Ảnh: Moguna. |
5. Món bánh trong hình có tên gì?
Bánh da lợn là đặc sản quen thuộc và hút khách của người dân Nam Bộ ở Việt Nam. Chiếc bánh thơm lừng hương lá dứa với vị ngọt bùi của đậu xanh và nước cốt dừa. Ảnh: Viethomecooking. |
6. Thái Lan có món bánh tráng miệng hấp dẫn nào?
Khanom chan là món tráng miệng lâu đời của người Thái. Kiểu bánh này được làm từ gạo nếp, bột năng và nước cốt dừa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận từng lớp bánh mềm mịn, vị thơm dịu và độ dai khi nhai khá thú vị. Ảnh: Saveur. |
7. Kiểu bánh phổ biến vào dịp Tết Trùng Cửu ở Trung Quốc gồm bao nhiêu tầng?
Cửu tầng cao, món bánh 9 tầng của người Trung Quốc, cũng là một trong những kiểu bánh xếp tầng ngon nhất châu Á. Bánh làm từ bột gạo tẻ, có kết cấu mềm mịn, dễ tan khi cho vào miệng. Người dân địa phương thường ăn bánh vào dịp tết Trùng Cửu (nhằm ngày 9 tháng 9 âm lịch hàng năm). Ảnh: Chapters. |