Bạch tuộc xông khói nằm tại quán chị An trên đường Vĩnh Khánh, quận 4, TP.HCM là một trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua khi tiết trời se lạnh. Bạch tuộc sau khi làm sạch và tẩm ướp gia vị sẽ được làm chín bằng đá massage đã nung nóng. Với cách chế biến này, bạch tuộc vẫn giữ được vị ngọt, khi ăn chấm với muối ớt xanh rất bắt vị. Ảnh: Tebefood. |
Bạch tuộc xông khói ngon hơn các loại món bạch tuộc khác vì khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, ngọt và thơm. Trong phần này có mùi xá xị nồng nhẹ từ rau quế, tạo ra hương vị độc lạ. Một nồi bạch tuộc có giá dao động từ 80.000-100.000 đồng tùy thực khách lựa chọn. Ảnh: Tebefood. |
Mì cá viên cà ri Hong Kong thu hút thực khách bởi hương vị thơm đặc trưng của cà ri và phần sa tế cay nồng kích thích vị giác của người thưởng thức. Tô mì không quá lớn, chỉ đơn giản gồm mì sợi, cá viên và vài cọng cải thìa. Cải thìa được trụng sẵn nhưng vẫn giữ được độ tươi xanh trước khi cho vào tô mì. Ảnh: Trangpinkky. |
Theo như chủ quán, hương vị món cá viên cà ri ở đây là “độc nhất vô nhị” bởi công thức món ăn này được anh học từ Hong Kong. Thực đơn còn có nhiều món mì khác như phá lấu lòng bò, bò viên cà ri, cá thác lác, gân bò… Giá cao so với mặt bằng chung của các tiệm mì bình dân, 40.000 đồng cho một phần nhưng nhiều thực khách vẫn tìm đến quán để thưởng thức cái vị duy nhất chỉ có ở đất Sài thành. Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM. Ảnh: Leosnak, Trangpinkky. |
Cháo lòng hẻm 4 nằm trên đường Trần Khắc Chân, quận 1 làm mê mẩn nhiều thực khách Sài thành bởi món cháo lòng gia truyền. Cháo lòng ở đây bao gồm nhiều loại topping đặc trưng như phèo, gân, cuống họng, thịt nạc, lưỡi, dồi heo chiên… Ảnh: Tebefood, Mitsfoody. |
Cháo lòng hẻm 4 bán được gần 60 năm nên hương vị đặc biệt và giữ được độ thơm ngon. Ngoài ra, ở đây nổi tiếng với dồi chiên được chính chủ quán làm theo bí quyết riêng. Tuy nhiên, quán hơi nhỏ nên hầu hết thực khách mua mang về. Một phần cháo có giá từ 25.000-30.000 đồng. Ảnh: Ngonnghieng. |