1. Phi lê bò nướng: Để thực hiện món này cần chuẩn bị: 1 kg bò phi lê, 1 củ tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước tương, ít muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay; dầu ăn. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bước đầu tiên lau khô thịt bò, cắt thành bao diêm lớn. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho đường, bột ngọt, nước tương, muối, tiêu, hạt nêm vào khuấy đều cho đường tan, tắt bếp, để nguội bớt. |
Trút hỗn hợp gia vị vừa đun vào thịt ướp trong 20 phút cho thấm gia vị. Cho thịt bò lên vỉ, nướng trên lửa than hoa cho đến khi chín 2 mặt còn hồng đào ở giữa là được. |
Bày thịt bò nướng ăn kèm bánh mì và tỏi củ nướng. |
2. Tôm nướng muối ớt: Để thực hiện món này cần chuẩn bị các nguyên liệu: 1 kg tôm sú, 1 trái ớt sừng, 5 trái ớt hiểm, 1 muỗng canh muối hột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Thực hiện:Tôm sú cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cho vào cối giã nát với ớt hiểm. Cho tiếp muối hột, hạt nêm, bột ngọt vào giã nhuyễn. Cho tôm vào thau, thêm hỗn hợp gia vị vừa hòa trộn vào xát đều lên mình tôm, để 15 phút cho thấm gia vị. |
.
Dùng que xiên qua thân tôm. Đặt tôm lên vỉ nướng trên bếp than, trở đều để tôm chín đỏ đều hai mặt và hơi se mình tôm là được. |
Bày tôm nướng muối ớt ăn cùng muối tiêu chanh. |
3. Sò lông nướng mỡ hành: Chuẩn bị: 1 kg sò lông, 50g hành lá, 50 ml dầu ăn, 2 muỗng bơ lạt, 1 muỗng cà phê nước mắm, đậu phộng rang. Thực hiện: Sò lông rửa trên vòi nước mạnh, chà rửa sạch 2-3 lần, để ráo. |
Hành lá làm sạch, thái nhỏ. Cho dầu ăn, bở vào chảo đảo đều cho tan chảy, dầu sôi trút hành lá, thêm nước mắm vào tắt bếp. |
Luộc sò lông đến khi sò vừa hé miệng thì tắt bếp, trút ra rổ, để ráo. Cho sò lông lên vỉ nướng, rưới 1 muỗng cà phê mỡ hành và đậu phộng rang lên. Bày sò lông ăn cùng muối tiêu chanh. |