3 quán bánh mì chảo hấp dẫn ở TP.HCM cho bữa sáng đầy năng lượng
Thứ tư, 14/11/2018 07:12 (GMT+7)
07:12 14/11/2018
Với một số người, bánh mì là lựa chọn bất đắc dĩ cho một bữa ăn vội. Song 3 quán bánh mì chảo phục vụ những phần ăn đầy ắp và hấp dẫn này ở TP.HCM có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.
Bánh mì chảo Đặng Trần Côn: Do nằm trong con đường nhỏ Đặng Trần Côn nối đường Lý Tự Trọng với đường Nguyễn Du ở khu vực trung tâm quận 1, quán nhỏ không tên này... "chết tên" từ đó. Cũng vì tọa lạc ở một con đường nhỏ giống như hẻm, nên không gian vỉa hè ở đây khá yên tĩnh, cho bạn cảm giác thong thả, thư thái khi thưởng thức món ăn vào sáng sớm. Ảnh: @chanlovefoods.
Phần bánh mì chảo ở đường Đặng Trần Côn thường có trứng ốp la, pate, chả quế, xúc xích, thịt nguội bao da... Một điểm đặc biệt ở quán nhỏ này chính là xíu mại. Những viên xíu mại tròn tròn xinh xắn ở đây có độ dai dai nhất định, mang đến thực khách cảm giác lạ miệng thích thú. Ảnh: @binlovesfood.
Để chống ngán, quán có phục vụ dĩa dưa leo thanh mát kèm đồ chua bắt vị, thêm chút ngò rí thơm thơm điểm chút ớt cay nồng. Độ giòn giòn của những thức ăn kèm này giúp kết nối vị bùi bùi của bánh mì, vị beo béo của trứng, vị mằn mặn của thịt nguội, pate... Địa chỉ: 8 Đặng Trần Côn, quận 1. Ảnh: @ninheating.
Bánh mì chảo Hòa Mã: Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến bánh mì Hòa Mã, một trong những "tên tuổi" lâu đời nhất ở TP.HCM. Thương hiệu này đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước. Như một bức tranh pha màu đẹp mắt, bánh mì chảo Hòa Mã có sự kết hợp nổi bật của lòng đỏ trứng vàng sóng sánh và sắc đỏ nâu cháy cạnh bắt mắt của những lát thịt, chả... hấp dẫn. Ảnh: @jesschongwy.
Nhắc đến bánh mì chảo Hòa Mã, bạn không thể quên những miếng chả chiên chất lượng vàng ruộm, có hình rẻ quạt với độ dày bản "cắn ngập răng". Thêm vào đó, những chén nhỏ đựng đồ chua, dưa leo giòn mát hay pate bùi bùi, bơ beo béo cũng khiến người ăn khó lòng chối từ. Ổ bánh mì to, giòn thơm cũng là một điểm cộng cho quán ăn này. Ảnh: @violentelle.
Một số thực khách nhận xét bánh mì chảo Hòa Mã có vị hơi nhạt, song nếu thêm chút xì dầu, tương ớt lại khá vừa ăn. Từng được giới thiệu ở các trang du lịch nước ngoài, nên không quá ngạc nhiên khi du khách từ khắp nơi tìm đến thưởng thức hương vị của quán nhỏ lâu năm này. Quán có bán bánh mì mang đi, song nhiều người thường chọn ngồi tại chỗ để được phục vụ những phần bánh mì chảo đặc trưng ở đây. Địa chỉ: 53 Cao Thắng, quận 3. Ảnh: @wennieyeow.
Bánh mì chảo cô Lệ: Góp thêm một biến tấu khác không kém phần thú vị cho "phong cách" bánh mì chảo là quán cô Lệ. Khác với vài quán, bánh mì chảo cô Lệ kết hợp cả trứng ốp la và trứng đánh đều trong cùng một phần ăn, có thể làm thỏa lòng nhiều tín đồ ẩm thực có tâm hồn ăn uống. Ảnh: @anotherfoodaddict.
Không chỉ có nét đặc biệt từ trứng, phần xúc xích ở quán cô Lệ cũng là một điểm nhấn khác lạ. Xúc xích thường được cắt đều thành từng khoanh mỏng, nhỏ, chiên giòn cháy cạnh, đem đến cảm giác vui miệng khi ăn. Ảnh: @maryderoux.
Tại quán cô Lệ, bạn có thể chọn phần bánh mì chảo thập cẩm có đủ 2 loại trứng, xúc xích, phô mai, cá hộp, hành tây... Ngoài phần lòng đỏ trứng vàng óng ả sền sệt, sự kết hợp của nước sốt cá hộp cũng góp phần làm món ăn đỡ khô, chống ngán. Địa chỉ: Lô D, chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Ảnh: @foodcollectionsmy.
Ẩm thực là phần không thể thiếu trong mỗi nền văn hóa. Có những món ngon, phương pháp chế biến độc đáo, phong tục ăn uống đặc sắc... ở vài nước đã được vinh danh di sản nhân loại.
Salad có thể dùng khai vị, phục vụ như món chính hoặc "ăn chơi" nếu thích. Bạn đừng nghĩ salad chỉ đơn thuần là hỗn hợp rau củ tươi mát. Hãy cùng xem các biến tấu sau!
Chỉ có 145 cơ sở sản xuất đùi lợn muối ở Parma (Italy) được công nhận trên thế giới. Một bậc thầy sẽ dùng chiếc kim bằng xương ngựa kiểm tra chất lượng món ăn trước khi thành phẩm.