Hàng quán ở TP.HCM bối rối với '3 tại chỗ, 4 tự'
Nhiều quận, huyện tại TP.HCM cho biết dù đã phổ biến chính sách mở cửa lại tới các chủ nhà hàng, quán ăn từ ngày 9/9, đến nay vẫn chưa có hộ kinh doanh nào đăng ký hoạt động.
438 kết quả phù hợp
Hàng quán ở TP.HCM bối rối với '3 tại chỗ, 4 tự'
Nhiều quận, huyện tại TP.HCM cho biết dù đã phổ biến chính sách mở cửa lại tới các chủ nhà hàng, quán ăn từ ngày 9/9, đến nay vẫn chưa có hộ kinh doanh nào đăng ký hoạt động.
Nhiều phụ huynh ở TP.HCM mong con được tiêm vaccine trước khi đi học
Nhiều phụ huynh ở TP.HCM cho rằng tiêm vaccine là điều kiện tiên quyết để yên tâm cho con trở lại trường học trong bối cảnh số ca nhiễm của thành phố vẫn cao.
Ngân hàng chuyển đổi sang mô hình làm việc từ xa
Mô hình làm việc linh hoạt tại nhà, từ xa đã trở thành xu hướng mới được nhiều ngân hàng lớn hưởng ứng.
Nhân viên siêu thị, shipper ở TP.HCM được hoạt động từ 5h đến 21h30
Công an TP.HCM cho phép nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi, shipper... được lưu thông hàng ngày sớm hơn 1 tiếng và trễ hơn 30 phút so với quy định trước đây.
Sở Công Thương: Quán ăn khó mở cửa không phải vì thiếu nguyên liệu
Theo Sở Công Thương TP.HCM, việc chưa mở lại là do các quán đang cân nhắc về tổ chức "3 tại chỗ" và lượng khách khi bán nội quận chứ không phải vì thiếu nguyên liệu.
Lo lắng về giá nguyên liệu, chủ quán ở TP.HCM chưa muốn mở cửa
Một số chủ quán ở TP.HCM cho biết phí vận chuyển nguyên liệu, phí hoạt động "3 tại chỗ" cao và rủi ro mắc Covid-19 khiến họ e dè, chưa muốn mở cửa trở lại.
Không phải hộ kinh doanh, cửa hàng máy tính chưa thể mở lại
Dù mảng máy tính, thiết bị văn phòng được phép kinh doanh trở lại, nhưng nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện vì không phải "hộ kinh doanh" theo chỉ đạo mới của TP.HCM.
EuroCham: Chưa nhà đầu tư châu Âu nào rút khỏi Việt Nam
Chủ tịch EuroCham Alain Cany cho biết chưa có nhà đầu tư châu Âu nào rút khỏi Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp vẫn lạc quan, tin tưởng và mong Chính phủ Việt Nam sớm dập dịch.
Lác đác hàng quán chuẩn bị mở cửa trở lại ở TP.HCM
Sau khi UBND TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức bán hàng mang đi được hoạt động trở lại, chỉ có một số ít cửa hàng chuẩn bị mở cửa.
Saigon Expresso: Hơn 820.000 người đã tiêm mũi 2 vaccine
Tổng số mũi vaccine đã tiêm đến ngày 8/9 là 7.071.865. Trong đó, mũi 1 là 6.246.613 và mũi 2 là 825.252 người.
Đề xuất cho học sinh ở vùng an toàn của TP.HCM trở lại trường
Ngày 9/9, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình về phương án mở của các trường học trên địa bàn được xác định an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ quán ở TP.HCM: '200 khách nhắn hỏi nhưng chưa biết khi nào mở bán'
Trước sự hối thúc của khách quen, chủ quán ăn, tiệm cà phê ở TP.HCM sốt ruột nhưng chưa thể kinh doanh trở lại vì gặp nhiều khó khăn.
Chính phủ ban hành nhiều chính sách gỡ khó cho doanh nghiệp
Tại Nghị quyết 105 vừa được ban hành, Chính phủ đưa ra 4 nhóm giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.
Ứng dụng sẵn sàng bán mang đi, nhưng hàng quán TP.HCM thì chưa
Các ứng dụng giao đồ ăn cho biết đã sẵn sàng cả về mặt nền tảng lẫn lực lượng shipper, tuy nhiên nhiều hàng quán vẫn gặp khó trong việc trở lại kinh doanh nội quận TP.HCM.
Bộ Y tế chưa có kế hoạch rút lực lượng khỏi TP.HCM
"Chúng tôi chưa có kế hoạch rút quân khỏi TP.HCM nên người dân yên tâm, lực lượng y tế đã vào, đã làm thì sẽ làm hết trách nhiệm", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.
Nhiều chuỗi F&B lớn ở TP.HCM chưa muốn mở cửa trở lại
Nhiều chuỗi cửa hàng thực phẩm và đồ uống (F&B) tại TP.HCM cho rằng việc kinh doanh trở lại lúc này rất tốn kém và khó khả thi trước những quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch.
Quán ăn ở TP.HCM phải được phường, quận kiểm tra trước khi mở lại
Theo một số quận, huyện tại TP.HCM, chủ hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đăng ký với phường, xã để cơ quan chức năng xuống kiểm tra, rà soát trước khi hoạt động trở lại.
Người dân TP.HCM mong ngóng được đặt đồ ăn từ quán
TP.HCM vừa cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về. Nhiều người đã nhanh chóng đặt hàng ngay, số khác dè dặt chờ các quán "ruột" mở cửa.
Minh Phú được phép xử lý 200 tấn tôm ứ đọng dù có F0
Thủy sản Minh Phú được Cà Mau cho phép bố trí 220 công nhân xử lý 200 tấn tôm tồn đọng tại xưởng, đồng thời phải xét nghiệm sàng lọc 100% người lao động trước khi sản xuất.
Hàng quán tại TP.HCM vẫn chưa mở cửa dù đã được bán mang đi
Không nhập được nguyên liệu, không nắm được quy định của thành phố và chưa đăng ký bán hàng qua ứng dụng, nhiều nhà hàng ở TP.HCM chưa thể bán mang đi.