Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 30 phút
Phục vụ: 4-6 người
Nguyên liệu
- 110 g bơ nhạt
- Một củ hành tím băm nhuyễn
- 4 nhánh tỏi băm
- 1/4 muỗng cà phê ớt bột (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị ăn cay)
- Muối kosher
- Tiêu xay
- 600 g tôm, bóc vỏ và rút chỉ lưng tôm
- 2 quả chanh vàng (chanh tây) cắt đôi
- Lá mùi tây tươi cắt nhỏ
Cách làm
Bước 1:
- Đun chảy bơ trong chảo nhỏ trên mức lửa vừa.
- Cho hành tím, tỏi và ớt bột vào xào khoảng 2 phút cho thơm.
- Nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn.
Bước 2:
- Luồn tôm vào xiên, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Quét hỗn hợp bơ (đã làm ở bước 1) lên xiên tôm cho ngấm.
Bước 3:
- Làm nóng bếp nướng ở mức lửa hơi cao.
- Cho các xiên tôm vào nướng tầm 3-4 phút, thỉnh thoảng lật đều đến khi tôm chín và ngả màu hồng.
- Thêm chanh đã cắt đôi vào nướng trong khoảng 2 phút.
Bước 4:
- Phục vụ ngay ra đĩa, rưới hỗn hợp bơ còn lại lên trên, trang trí món ăn với chanh nướng và rau mùi tây băm nhỏ tùy sở thích.