Ngăn ngừa vết nhăn
Gamma-Oryzanol là dưỡng chất thiên nhiên chỉ có trong lớp vỏ cám gạo. Những người từng trải nghiệm cảm giác mềm mại khi sử dụng nước vo gạo dưỡng da hoặc đắp mặt nạ cám gạo chắc chắn sẽ yêu thích công thức làm đẹp từ dầu gạo nguyên chất.
Đắp mặt nạ có thành phần dầu gạo giúp da căng mịn, tràn đầy sức sống. |
Bạn có thể trộn một muỗng mật ong, một muỗng dầu gạo cao cấp Neptune, vài giọt nước cốt chanh, sau đó dùng bông sạch thấm hỗn hợp thoa lên mặt, để yên trong 20 phút và rửa mặt sạch bằng nước ấm.
Ngăn ngừa đồi mồi, tàn nhang
Với cơ chế hoạt động như chiếc dù bảo vệ làn da mỏng manh của bạn gái trước tác hại của tia cực tím, Gamma-Oryzanol trong dầu gạo giúp hạn chế sự hình thành đồi mồi, tàn nhang, sạm da. Dưỡng chất này thẩm thấu qua da nhanh chóng nên được ứng dụng trong các công thức chống nắng, phục hồi da…
Cũng với nguyên liệu mật ong, trộn với dầu gạo theo tỉ lệ 1:1, các bạn nữ có thể dùng bôi lên những vùng da thường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như cổ gáy, tay, chân… giúp làm dịu vùng da bị cháy nắng, đồng thời giảm sự xâm nhập của tia cực tím. Trong khi bôi, chú ý massage nhẹ nhàng để tránh làm da tổn thương và rửa sạch bằng nước ấm sau 20 phút.
Phục hồi tóc hư tổn
Dưỡng chất Gamma-Oryzanol trong dầu gạo có công dụng dưỡng mái tóc mềm mượt, giảm gãy rụng khô xơ. |
Mái tóc đen mượt luôn là niềm tự hào của bạn gái trẻ. Tuy nhiên, vì căng thẳng tâm lý, thường xuyên tiếp xúc ánh nắng, khói bụi, hoá chất… mà các sợi tóc dần mất đi sức sống, trở nên khô xơ, dễ gãy rụng. Với khả năng dưỡng ẩm hiệu quả, dầu gạo giàu Gamma-Oryzanol giúp mái tóc hồi sinh chỉ với vài bước đơn giản.
Bạn có thể hòa nửa chén nước ấm với nửa chén dầu gạo, nhỏ vài giọt tinh dầu có mùi hương yêu thích rồi thoa lên phần tóc khô xơ. Sau khi ủ khoảng 30 phút, bạn gội sạch bằng dầu gội dịu nhẹ để tóc được phục hồi.
Giảm cholesterol, ức chế hình thành gốc tự do
Ngoài những công dụng hữu ích trong việc chống lão hoá, nuôi dưỡng vẻ đẹp bên ngoài, dầu gạo còn là nguyên liệu tiện dụng trong chế biến, nấu nướng, giúp bảo vệ và tăng cường sức khoẻ từ bên trong. Nhiều nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, Gamma-Oryzanol trong dầu gạo giảm thiểu cholesterol xấu, hỗ trợ tuần hoàn máu tốt, bảo vệ sức khoẻ tim mạch, đồng thời ức chế sự hình thành các gốc tự do - nguyên nhân gây lão hóa các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào thần kinh.
Tỷ lệ các chất béo có trong dầu gạo gần nhất với tỷ lệ khuyên dùng của Tổ chức Y tế thế giới WHO (World Health Organization) và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ AHA (American Heart Association). Do đó, đây là một trong những loại dầu ăn cao cấp, tốt cho sức khoẻ và được sử dụng thay thế dầu ăn thông thường để trộn salad, xào nấu.