Dựa vào bình chọn của khách du lịch trên khắp thế giới, bún riêu từng vào top 21 món ăn ngon nhất thế giới năm 2018 trên trang Traveller (Australia). Ngoài ra, trang CNN (Mỹ) giới thiệu đây là 1 trong 5 hương vị ẩm thực nhất định phải thử khi đến Hà Nội.
Tại TP.HCM, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Bún riêu ở miền Nam đa phần được biến tấu với các nguyên liệu phong phú.
Nếu đang băn khoăn không biết chọn món gì cho bữa ăn buổi chiều, bạn có thể tham khảo 4 địa điểm bán bún riêu được yêu thích tại TP.HCM dưới đây.
Bún riêu cua ốc Vườn Chuối
Tọa lạc tại quận 10, hàng bún riêu này là địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực. Mỗi tô bún thường tại đây có nguyên liệu gồm riêu, ốc bươu, đậu hũ, huyết, giá khoảng 27.000 đồng/tô. Suất ăn thêm tôm khô là 37.000 đồng, bò tái gọi riêng là 20.000 đồng. Nếu bạn muốn nước dùng đậm đà hơn có thể dùng thêm mắm tôm.
Bún riêu ốc có phần riêu bắt mắt, nước dùng ngọt thơm, sợi bún to, dai, thịt ốc chắc, giòn. Nếu muốn ăn no bụng, bạn có thể gọi thêm giò heo.
Địa chỉ: 417 Vĩnh Viễn, quận 10
Giá: 27.000-50.000 đồng/tô
Thời gian: 16-22h
Bún riêu cua ốc Vườn Chuối mở cửa muộn, phù hợp thực khách đang tìm điểm ăn xế chiều hoặc tối. Ảnh: ansapsaigon. |
Bún riêu bạch tuộc Nguyễn Thị Tần
Một tô bún đầy ắp gồm chả, riêu cua, da heo, huyết, đậu phụ, cà chua và bạch tuộc sẽ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn vào buổi chiều làm việc căng thẳng.
Điểm nhấn của món ăn này là phần bạch tuộc được nấu với nước canh bún tạo nên màu cam bắt mắt. Nước dùng ở đây có vị ngọt thanh, bạch tuộc giòn dai, riêu cua nhuyễn mịn, chinh phục được vị giác của những thực khách khó tính.
Để không cảm thấy ngán, bạn nên ăn bún riêu nóng hổi kèm rau muống bào, bắp chuối, giá và các loại rau sống khác. Ngoài ra, mắm me và tóp mỡ cũng tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Để tránh tình trạng chờ đồ lâu vì đông khách, bạn nên ghé quán vào 15-16h.
Địa chỉ: 22 Lô F, Nguyễn Thị Tần, quận 8
Giá: 30.000-50.000 đồng
Thời gian: 11h30-18h30
Bạch tuộc là nguyên liệu làm nên sức hấp dẫn cho tô bún riêu. Ảnh: lanwiththi. |
Bún riêu Đà Lạt
Giữa TP.HCM cũng có hương vị bún riêu Đà Lạt. Với hương vị thanh đạm, một tô bún riêu Đà Lạt trên đường Cô Giang sẽ khiến bạn hài lòng. Riêu ở đây được làm từ thịt xay và nấm mèo. Một tô đầy đủ gồm có thịt viên, đậu hũ, huyết, chả cá, ăn kèm với bắp cải trắng bào, rau muống…
Bún riêu Đà Lạt khác ở phần nước lèo trong và ăn kèm chả cá. Mặc dù nằm ở vị trí trung tâm, hàng bún riêu này có mức giá bình dân khoảng 28.000 đồng/tô bún vừa đủ ăn.
Địa chỉ: 64 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1
Giá: 28.000-30.000 đồng
Thời gian: 16-22h
Nếu muốn bát bún nước lèo trong, bạn nên lựa chọn bún riêu Đà Lạt. Ảnh: thon.foodie. |
Bún riêu cô Nga
Đây là một trong những địa chỉ được thực khách Sài thành đánh giá cao trên các kênh chia sẻ ẩm thực. Mỗi tô bún riêu thập cẩm có giá 49.000 đồng với đầy đủ các nguyên liệu giò heo, chả, riêu cua... cho bạn bữa xế no bụng.
Cô Nguyễn Thu Nga, chủ quán chia sẻ bắt đầu mở cửa từ năm 1988. Ban đầu, những tô bún ở đây chỉ đơn giản gồm riêu cua và cà chua. Lâu dần, nhu cầu của thực khách thay đổi, cô Nga đã thêm nguyên liệu khác gồm các loại chả và giò heo.
"Tôi mở hàng từ 12h, đến 17-18h là hết hàng. Mỗi ngày bán trung bình khoảng 500 tô", chủ quán bún cho biết thêm.
Địa chỉ: 64 Nguyễn Hữu Hào, quận 4, TP.HCM
Giá: 49.000 đồng
Thời gian: 12-16h
Bún ở đây có mức giá trung bình khá cao nhưng ngập topping và nhiều bún. Ảnh: thon.foodie, Hetagram. |