Sò điệp nướng mỡ hành
Ảnh:wordpress.com |
Cách chế biến khá đơn giản song sò điệp nướng mỡ hành lại là món tủ của hầu hết các tín đồ ốc. Ngoài vị tươi ngon của hải sản, vị béo mềm của mỡ hành, thơm thơm của đậu phộng, chua mặn của nước chấm thì giá thành và màu sắc của món ăn cũng là hai điểm cộng không thể bỏ qua.
Sò điệp nướng mỡ hành được bán tại tất cả các quán ốc với mức giá dao động từ 20.000 – 55.000 đồng/đĩa từ 6 – 10 con.
Cháo sò điệp
Ảnh: An Huỳnh |
Bên cạnh đó, cháo sò điệp cũng được lựa chọn cho bữa nhẹ sau những ngày tiệc tùng hay mới bệnh dậy.
Cháo sò điệp được bán tại tất cả các quán ốc với mức giá dao động từ 35.000 – 65.000 đồng/tô/thố.
Sò điệp nướng trứng cút
Ảnh: Xuân Tùng |
Sò điệp nướng trứng cút khá đơn giản. Sau khi tách lớp vỏ sò, đầu bếp nhanh tay đập thêm quả trứng cút lên trên rồi nướng trên bếp than. Khi sò điệp và trứng cút gần chín tới, người chế biến lại nhanh tay quét lên một ít mỡ hành. Món ăn này mê hoặc thực khách với hương thơm quyến rũ cùng màu sắc tươi đẹp như một đóa hoa.
Nguyên liệu như nhau, cách chế biến như nhau vì thế để lôi kéo thực khác, mỗi quán ốc lại có cách trình bày và thưởng thức khác nhau. Có quán đơn giản với tạo hình đĩa ốc nóng hổi, bốc khói đi đôi với chén nước chấm. Có quán lại trình bày trong chiếc mâm nặng. Quán cầu kỳ hơn kết hợp chiếc mâm đen bóng với đĩa rau xanh bắt mắt tạo thành món cuốn quen mà lạ.
Địa chỉ: Ốc Ken,
Ốc Ken, 43 Phạm Ngọc Thạch, Q.3. và 11 Phạm Viết Chánh, Q.1, TP. HCM.
Ốc Chánh, 55/7 nguyễn Văn Công, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
Sò điệp nướng phô mai
Ảnh: Ốc Ngon |
Địa chỉ: Ốc Ngon, 194 Pauster, Q.1, TP. HCM.