Dịp đầu năm mới, bạn có thể cùng gia đình, bạn bè tổ chức những bữa tiệc gặp mặt tại những nhà hàng sang trọng dưới đây.
Những ngày nghỉ lễ đầu năm là dịp hiếm hoi để bạn tụ họp với người thân, bạn bè sau cả năm làm việc chăm chỉ.
Quince Eatery Saigon
Nhà hàng này là địa điểm lý tưởng cho thực khách yêu thích đồ Âu. Nét đặc trưng phong cách ẩm thực tại đây là các món ăn được nướng trên bếp củi. Quince Saigon mang đến không gian tinh tế, hiện đại.
Nhà bếp tại đây được thiết kế theo concept mở, đem lại trải nghiệm thú vị cho thực khách. Địa điểm này phù hợp với cuộc gặp mặt bạn bè, hẹn hò cặp đôi hay tiệc gia đình thân mật.
Đánh giá:
Nguyễn Anh: "Đồ ăn ở đây có hương vị riêng, các món được trình bày tỉ mỉ, tinh tế. Tuy nhiên, giá rượu ở đây cao hơn so với mặt bằng chung".
Tina Trang: "Không gian nhà hàng ấm cúng, sang. Thực đơn có nhiều món Âu được chế biến theo kiểu mới lạ".
Yakiniku Yazawa Saigon
Đây là nhà hàng BBQ mang phong cách Yakiniku - phong cách ẩm thực của Nhật chuyên về các món nướng. Món ăn đặc trưng của nhà hàng là bò đen được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Ngoài ra, nhà hàng cũng phục vụ các món mang đậm nét văn hóa xứ mặt trời mọc.
Yazawa Saigon là điểm đến phù hợp với những thực khách muốn thưởng thức bữa tối riêng tư. Các khu vực tại đây được phân chia linh hoạt bằng vách ngăn dựa trên số lượng khách. Ngoài ra, thực khách có thể đặt trước phòng ăn với lối đi riêng.
Đánh giá:
Ngô Yến: "Thịt bò ở đây có chất lượng tuyệt vời. Nhà hàng thường xuyên đông khách vào dịp lễ Tết hoặc cuối tuần. Nếu muốn phòng ăn riêng, bạn phải đặt trước. Không gian nhà hàng sang trọng nhưng hơi tối".
Oanh Cao: "Mình đánh giá cao hương vị đồ ăn, thái độ phục vụ của nhà hàng này. Điểm trừ duy nhất là địa chỉ hơi khó tìm vào buổi tối bởi bảng hiệu là một phiến đá đen".
Kitchen Seoul
Nếu muốn thưởng thức các món ăn vị Hàn trong không gian sang trọng, bạn không thể bỏ qua Kitchen Seoul. Nhà hàng chuyên phục vụ BBQ thịt bò khô (aged beef) kiểu Hàn Quốc.
Nhà hàng tự làm khô (dry-age) thịt bò và thịt heo bằng cách treo thịt lên cao để nhiệt độ lạnh làm khô thịt từ từ. Tảng thịt vẫn giữ được độ mềm bên trong và vị thêm đậm đà. Một kỹ thuật làm khô khác mà nhà hàng thường sử dụng là đóng gói chân không trong túi nhựa sau đó giữ lạnh để làm mềm thịt.
Nhà hàng phù hợp cho những bữa tiệc tụ họp gia đình, bạn bè. Tại đây có khoảng 10 phòng ăn riêng với sức chứa hơn 20 người. Kitchen Seoul cũng có không gian bếp mở cho thực khách thưởng thức các món phong cách omakase, trực tiếp xem đầu bếp chế biến.
Đánh giá:
Cẩm Huỳnh: "Đây là một trong những nhà hàng Hàn Quốc mình yêu thích ở TP.HCM. Đồ Hàn tại đây chuẩn vị. Không gian thoáng, hiện đại".
Loan Phạm: "Thực đơn ở đây đa dạng, phù hợp cho các bữa tiệc nhóm. Mình và gia đình đến đây vào buổi tối cuối tuần, khi đó nhà hàng khá đông khách. Bạn nên đặt bàn trước nếu đến đây vào các ngày nghỉ".
The Deck Saigon
The Deck Saigon là nhà hàng thu hút thực khách bởi view ven sông thoáng đãng. Nơi đây được tờ Guardian (Anh) bình chọn là địa điểm tốt ở TP.HCM để thưởng thức đồ uống và ngắm cảnh thành phố thơ mộng.
The Deck Saigon có 2 khu vực chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời. Thời điểm thích hợp để check-in nhà hàng là sau 17h. Khi đó, bạn có thể đắm chìm trong khung cảnh hoàng hôn, trải nghiệm không gian lãng mạn ban chiều.
Đánh giá:
Chí Tín: "Nhà hàng view sông Sài Gòn, có quầy bar bên trong, thời gian đẹp nhất để đến The Deck là buổi sáng hoặc chiều sau khi tắt nắng, chỗ ngồi đẹp nhất để ngắm cảnh chạng vạng trước khi mặt trời lặn là những bàn cạnh bờ sông. Phục vụ chuyên nghiệp, ân cần, chủ yếu sử dụng tiếng Anh".
Nhu Lam: "Món ăn đa dạng và có giá khá cao. Tuy nhiên, hương vị không phải gọi là quá vượt trội so với mức giá. Mình thấy chi phí bỏ ra chủ yếu trả cho view và trải nghiệm thôi, chứ thức ăn thì bình thường. Điểm trừ lớn nhất ở đây là phục vụ chủ yếu dùng tiếng Anh, kể cả với khách Việt".