Cơm nóng kèm sốt cà ri và thịt chiên xù là món phổ biến ở Nhật. Dưới đây là 5 bước nhanh gọn giúp bạn yêu nội trợ hoàn thành món ăn thơm ngon này.
Cơm gà chiên xù sốt cà ri
Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 40 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 2 phần thịt ức gà
- 80 g bột chiên xù
- 125 g cà rốt
- 200 g khoai tây
- Một củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 25 g bơ nhạt
- 65 g bột mì
- 30 g bột cà ri
- 350 g nước dùng gà
- Một muỗng canh xì dầu
- Một muỗng cà phê đường
- Một muỗng cà phê giấm trắng
- 2 quả trứng
- Muối, hạt tiêu
- Bột ớt (tùy khẩu vị)
- Dầu ăn
- Cơm nóng
Cách làm
Bước 1:
- Gọt vỏ, thái miếng vừa ăn khoai tây và cà rốt.
- Băm nhuyễn tỏi.
- Xắt nhỏ hành tây.
Bước 2:
- Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn (lửa vừa).
- Thêm tỏi băm và hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút sau đó cho bơ vào đun đến khi tan chảy.
- Thêm bột mì, bột cà ri và bột ớt (tùy khẩu vị) đồng thời khuấy đều để làm sánh hỗn hợp.
Bước 3:
- Đổ nước dùng gà vào nồi, đun sôi sau đó thêm xì dầu, đường, giấm trắng, khoai tây và cà rốt.
- Tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 25-30 phút hoặc đến khi hỗn hợp sánh thì tắt bếp.
Bước 4:
- Xử lý phần thịt ức gà trong lúc đợi cà ri hoàn thành.
- Rắc đều muối và hạt tiêu lên hai mặt thịt, ướp khoảng 5-10 phút.
- Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng đánh và bột chiên xù.
Bước 5:
- Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.
- Chiên mỗi mặt ức gà khoảng 4 phút cho đến khi chuyển màu vàng nâu và có lớp vỏ giòn.
- Để nguội khoảng 5 phút rồi thái miếng vừa ăn.
- Thưởng thức cùng cà ri và cơm nóng.