Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc và 5 bước làm đơn giản, bạn yêu nội trợ dễ dàng hoàn thành món ba rọi heo rang sả ớt thơm ngon tại nhà.
Nguyên liệu
- 350 g ba rọi heo
- 2 cây sả
- 3 củ hành tím
- 120 g nước
- Một muỗng canh nước mắm
- Một muỗng cà phê đường
- Một muỗng canh ớt chưng
- Hành lá, lá chanh
Cách làm
Bước 1:
- Sả đập dập, xắt lát.
- Hành tím bóc vỏ, xắt nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, cắt làm đôi.
Bước 2:
- Ba rọi heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm nước và ba rọi heo vào đun đến khi sôi thì thêm nước mắm, đường.
Bước 3:
- Tiếp tục đun và đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đẹp mắt, sau đó thêm hành tím, sả và lá chanh.
Bước 4:
- Đảo tiếp đến khi hành tím chuyển sang màu nâu thì giảm lửa nhỏ, đồng thời thêm ớt chưng để tăng hương, mùi và màu của món ăn.
Bước 5:
- Dùng muôi (vá) thủng hoặc rây để vớt thịt ra đĩa, chắt bỏ phần mỡ heo tiết ra trong quá trình chế biến.
Bước 6:
- Trang trí hành lá thái sợi.
- Thưởng thức món ăn với cơm nóng.