Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Công thức súp đậu gà cho ngày trời trở lạnh

Ngày nhiệt độ giảm sâu, những món ăn ấm nóng là gợi ý ẩm thực phù hợp cho mọi lứa tuổi. Món súp với các nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng sau giúp gia đình bạn tăng sức đề kháng.

Mon an ngay lanh anh 1

Ngày nhiệt độ giảm sâu, những món ăn ấm nóng là gợi ý ẩm thực phù hợp cho mọi lứa tuổi. Món súp với các nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng sau giúp gia đình bạn tăng sức đề kháng.

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 25 phút

Phục vụ: 6 người

Nguyên liệu

  • 250 g đậu gà (nấu chín, để ráo)
  • 400 g cà chua đóng hộp (cắt nhỏ)
  • 250 g cà chua bi
  • 2 củ cà rốt
  • 3 cọng cần tây
  • 2 củ hành tím
  • 2 hành lá
  • Một quả chanh
  • 10 g lá bạc hà
  • 10 g ngò
  • 500 ml nước
  • Một muỗng cà phê nghệ
  • Một muỗng cà phê quế
  • 1,5 thìa cà phê tương ớt harissa
  • Muối, tiêu


Cách làm

Bước 1:

  • Cắt đôi quả cà chua bi.
  • Cắt cà rốt và cần tây thành miếng vừa ăn.
  • Xắt mỏng hành lá.
  • Cắt chanh làm đôi.
  • Cắt nhỏ bạc hà và ngò.

Bước 2:

  • Cho đậu gà và nước vào nồi, đun sôi khoảng 5-10 phút cho chín.

Bước 3:

  • Thêm cà chua đóng hộp, nghệ, quế và tương ớt harissa vào nồi. Vắt thêm nước cốt chanh. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.

Bước 4:

  • Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn súp sao cho thành phẩm hơi đặc.

Bước 5:

  • Thêm cà chua, cà rốt, hành lá, hành tím, ngò, bạc hà và cần tây vào nồi súp.
  • Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
  • Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.
  • Thưởng thức súp với một chút kem chua Pháp (nếu có).

Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng

Bánh sừng bò (croissant) nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ với 4 nguyên liệu và 5 bước làm đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món bánh sừng bò nhân chocolate tại nhà.

Cách làm bánh chocolate, cốm gạo nhâm nhi cuối tuần

Món bánh cốm gạo hay bánh chocolate thơm ngon, giòn tan không quá khó để bạn trổ tài tại nhà. Đây là gợi ý ẩm thực lý tưởng cho ngày thư giãn sau một tuần học tập, làm việc.

3 bước làm gỏi cuốn cầu vồng

Vào ngày 15 âm lịch đầu tiên của năm mới, nhiều gia đình thường chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn dâng lên tổ tiên. Món gỏi cuốn thuần chay là gợi ý ẩm thực phù hợp để bạn chuẩn bị.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm