Ngày nhiệt độ giảm sâu, những món ăn ấm nóng là gợi ý ẩm thực phù hợp cho mọi lứa tuổi. Món súp với các nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng sau giúp gia đình bạn tăng sức đề kháng.
Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 25 phút
Phục vụ: 6 người
Nguyên liệu
- 250 g đậu gà (nấu chín, để ráo)
- 400 g cà chua đóng hộp (cắt nhỏ)
- 250 g cà chua bi
- 2 củ cà rốt
- 3 cọng cần tây
- 2 củ hành tím
- 2 hành lá
- Một quả chanh
- 10 g lá bạc hà
- 10 g ngò
- 500 ml nước
- Một muỗng cà phê nghệ
- Một muỗng cà phê quế
- 1,5 thìa cà phê tương ớt harissa
- Muối, tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Cắt đôi quả cà chua bi.
- Cắt cà rốt và cần tây thành miếng vừa ăn.
- Xắt mỏng hành lá.
- Cắt chanh làm đôi.
- Cắt nhỏ bạc hà và ngò.
Bước 2:
- Cho đậu gà và nước vào nồi, đun sôi khoảng 5-10 phút cho chín.
Bước 3:
- Thêm cà chua đóng hộp, nghệ, quế và tương ớt harissa vào nồi. Vắt thêm nước cốt chanh. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
Bước 4:
- Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn súp sao cho thành phẩm hơi đặc.
Bước 5:
- Thêm cà chua, cà rốt, hành lá, hành tím, ngò, bạc hà và cần tây vào nồi súp.
- Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
- Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.
- Thưởng thức súp với một chút kem chua Pháp (nếu có).