Món bánh cốm gạo hay bánh chocolate thơm ngon, giòn tan không quá khó để bạn trổ tài tại nhà. Đây là gợi ý ẩm thực lý tưởng cho ngày thư giãn sau một tuần học tập, làm việc.
Bánh cốm gạo vị chocolate
Nguyên liệu
- 100 g cốm gạo rang
- 400 g chocolate sữa
Cách làm
Bước 1:
- Đổ cốm gạo rang vào một cái bát và để sang một bên.
- Cho chocolate sữa vào bát cách nhiệt và bắc lên nồi nước sôi. Đun chảy chocolate, thỉnh thoảng khuấy đều. Sau đó, tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng.
- Thêm chocolate tan chảy vào cốm gạo rang và khuấy để 2 thành phần hòa quyện vào nhau.
- Chuyển hỗn hợp trên vào khay nướng có lót giấy nến, rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Bước 2:
- Cắt bánh cốm gạo nhân chocolate thành những miếng có kích thước bằng nhau và thưởng thức.
_____
Bánh chocolate giòn
Nguyên liệu
- 150 g ngũ cốc ăn sáng (cornflakes)
- 50 g hạnh nhân lát
- 100 g chocolate trắng
- 100 g chocolate sữa
- 100 g chocolate đen
Cách làm
Bước 1:
- Cho cornflakes và các lát hạnh nhân vào một chiếc túi có thể buộc kín, rồi dùng tay hoặc cán lăn để nghiền nát.
Bước 2:
- Cho từng loại chocolate vào các bát riêng.
- Đun chảy lần lượt các bát chocolate trên nồi nước sôi. Khuấy nhẹ đến khi tan chảy, sau đó để nguội một chút.
- Chia đều hỗn hợp đã làm ở bước 1 vào các bát chocolate rồi trộn đều.
Bước 3:
- Dùng thìa múc từng phần nhỏ lên khay có lót giấy nến.
- Để yên khay bánh trong khoảng 2 tiếng, sau đó thưởng thức.