Bánh sừng bò (croissant) nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ với 4 nguyên liệu và 5 bước làm đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món bánh sừng bò nhân chocolate tại nhà.
Nguyên liệu
- Một tấm bột nghìn lớp (puff pastry)
- Một quả trứng
- 6 muỗng cà phê sốt chocolate hazelnut
- 20 g hạnh nhân cắt nhỏ
Cách làm
Bước 1:
- Lăn bột nghìn lớp và cắt thành hình tam giác dài.
Bước 2:
- Làm nóng lò ở mức nhiệt 170 độ C.
- Chia đều hỗn hợp sốt chocolate hazelnut giữa các phần bột đã cắt hình tam giác, lưu ý chừa khoảng trống xung quanh các cạnh.
Bước 3:
- Rắc hạnh nhân lên trên lớp sốt.
Bước 4:
- Lăn vỏ bột bánh về phía trước, theo chiều từ dưới lên.
Bước 5:
- Đánh bông trứng.
- Đặt bánh sừng bò lên khay nướng có lót giấy nến và phết trứng nhẹ lên bề mặt.
- Chuyển khay bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu là hoàn thành.
|
Thưởng thức
- Thưởng thức bánh sừng bò kèm tách cà phê hay cốc sữa nóng để bữa sáng thêm trọn vẹn.