Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự chuẩn bị phần bánh mì theo khẩu vị gia đình tại nhà.
Nguyên liệu
- 400 g thịt ba chỉ
- 4 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- 250 ml sốt cà ri đỏ Thái
- 2 củ cà rốt
- Một củ cải trắng
- 1/2 quả dưa chuột
- 50 ml giấm gạo
- Một muỗng canh dầu mè
- Một muỗng cà phê đường
- Một quả ớt
- Bánh mì ổ
- Muối
- Dầu thực vật
- Ngò (rau mùi)
- Sốt cà ri đỏ Thái (để phục vụ)
Cách làm
Bước 1:
- Thái mỏng thịt ba chỉ.
- Chuẩn bị bát lớn, trộn nước tương và nước sốt cà ri đỏ của Thái, sau đó thêm thịt lợn thái mỏng vào ướp.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm bao bọc bề mặt tô lại và đặt trong tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2:
- Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng.
- Bào sợi củ cải trắng, cà rốt và dưa chuột.
- Cho các thành phần đã bào sợi vào một bát khác và trộn cùng giấm gạo, dầu mè, đường. Nêm muối cho vừa ăn.
- Cắt bỏ đầu ớt và thái lát mỏng.
- Đặt các thành phần trên sang một bên cho đến khi chuẩn bị phục vụ.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo ở mức lửa vừa.
- Thêm thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào chiên đều hai mặt (khoảng 2-3 phút mỗi bên).
Bước 4:
- Phết nước sốt cà ri đỏ Thái vào hai mặt trong của ổ bánh mì.
- Kẹp thịt ba chỉ thái mỏng, thêm dưa leo, cà rốt, củ cải ngâm chua, ớt và ngò vào bánh mì là hoàn thành.