Tết Nguyên đán cận kề, bạn phải gấp rút hoàn tất nhiều công việc. Một khẩu phần ăn ngon, dễ chế biến là gợi ý ẩm thực lý tưởng giúp bạn có thêm năng lượng.
Cách chiên trứng bằng sốt pesto thay vì dùng dầu olive được chuyên gia dinh dưỡng Amy Wilichowski chia sẻ thu hút nhiều người theo dõi và thực hiện.
Để đổi vị, bạn hãy thử kết hợp bánh mì vòng với trứng pesto và bơ. Tín đồ ẩm thực cũng có thể dùng sandwich, bánh nướng xốp kiểu Anh hoặc các loại bánh mì thông thường để thay thế. Thịt xông khói, cá hồi hun khói hoặc xúc xích đều phù hợp để bạn thêm vào món ăn tùy thích.
Nguyên liệu
- Một bánh mì vòng phủ mè
- 2 quả trứng
- Một muỗng canh sốt pesto
- Nửa quả bơ
- Nửa quả chanh
- 2 muỗng canh kem phô mai (cream cheese)
- Một muỗng canh bơ (butter)
- 20 g rau xà lách
- Muối, tiêu
- Phô mai parmesan
Cách làm
Bước 1:
- Bào lấy vỏ chanh vụn.
- Thêm vỏ chanh và một nửa nước cốt chanh vào kem phô mai, sau đó nêm muối và tiêu.
- Cắt đôi quả bơ, thái bơ thành từng lát và rưới nước cốt chanh lên trên.
- Cắt đôi bánh mì vòng.
Bước 2:
- Đun nóng một nửa bơ (butter) trên chảo chống dính ở mức lửa vừa.
- Thêm bánh mì vòng vào chảo và nướng sơ qua các mặt.
Bước 3:
- Đập trứng vào bát, thêm pesto rồi đánh đều, nêm muối và tiêu cho vừa vị.
- Thêm bơ (butter) còn lại vào chảo. Khi bơ đã tan chảy, đổ hỗn hợp trứng vào chảo và đợi khoảng 3 phút cho chín, hoặc đến khi phần dưới cùng của trứng đông lại, sau đó gập đôi. Hãy để trứng trên chảo nóng thêm khoảng một phút.
Bước 4:
- Để món ăn hoàn thiện, thêm rau xà lách vào đế bánh mì vòng, sau đó phủ phô mai parmesan lên bề mặt. Đặt trứng rán lên trên, rải quả bơ cắt lát lên trứng. Phết phô mai kem chanh lên lát bánh mì vòng còn lại và kẹp các nhân là đã có thể thưởng thức.