Bơ, mận khô, bưởi hay me đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thức uống kết hợp những thành phần chính này là gợi ý lý tưởng để bạn bổ sung năng lượng đầu năm.
Công thức pha sinh tố bơ và mận khô hay trà bưởi và me dưới đây phù hợp để bạn chuẩn bị cho cuộc họp mặt khoảng 4-6 thành viên.
Sinh tố bơ và mận khô
Ảnh: Nina Kehar. |
Nguyên liệu
- 2 cốc nước
- 2 túi trà xanh
- Một cốc mận khô đã tách hạt (ngâm qua đêm)
- Gừng tươi (thái lát)
- 2 cốc sữa hạnh nhân hữu cơ
- 2 thìa mật ong nguyên chất
- 2 thìa bơ hạnh nhân
- Một quả bơ (đã gọt vỏ và cắt hạt lựu)
- Bột cacao thô
Cách làm
- Đun sôi nước trong nồi sâu lòng.
- Tắt bếp, cho túi trà, mận khô và gừng vào nước nóng rồi đậy nắp lại.
- Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng và lấy túi trà ra.
- Cho trà và mận đã ngâm vào máy xay. Thêm sữa hạnh nhân, mật ong, bơ hạnh nhân và bơ vào xay đến khi mịn.
- Nếu bạn muốn hỗn hợp loãng hơn hoặc lạnh hơn, hãy thêm nước lạnh hoặc vài viên đá vào và tiếp tục xay đều.
- Đổ hỗn hợp sinh tố đã pha chế vào ly và rắc bột cacao thô lên bề mặt để trang trí.
_____
Trà bưởi và me
Ảnh: Nina Kehar. |
Nguyên liệu
- 2 quả bưởi chùm (gọt vỏ, tách múi)
- 2,5 cốc nước
- 2 thìa trà đen orange pekoe
- 2 muỗng canh hồng trà
- 2 quả bạch đậu khấu (đã nứt vỏ)
- Một cốc đường thốt nốt hoặc đường nâu
- Gừng tươi (thái lát mỏng)
- Đinh hương
- 2 cây hồi
- 5 hạt tiêu Jamaica
- Một thanh quế lớn
- 2 cốc nước ép bưởi
- 2 thìa cà phê nước sốt me cô đặc
Cách làm
- Xếp các múi bưởi thành từng lớp riêng lẻ, bỏ vào hộp rồi cho vào ngăn đá qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ đồng hồ.
- Đổ nước vào nồi vừa. Cho đường, gừng, đinh hương, bạch đậu khấu, hoa hồi, hạt tiêu Jamaica và quế vào nồi khuấy đều.
- Đun sôi nước rồi tắt bếp, đậy vung kín nồi. Để hỗn hợp nghỉ trong 30-60 phút.
- Lọc chất lỏng đã ngâm qua rây lưới mịn, loại bỏ phần xác.
- Đặt hỗn hợp trà ngọt vào tủ lạnh trong một tiếng.
- Khi phục vụ trà, thêm nước ép bưởi và me vào. Thưởng thức sau khi thêm các múi bưởi đông lạnh vào mỗi ly.