Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Làm gà xiên nướng cho chuyến cắm trại

Thịt gà xiên nướng sốt teriyaki vừa hấp dẫn, dễ làm, lại tiện lợi khi mang đi dã ngoại.

Thịt gà xiên nướng sốt teriyaki vừa hấp dẫn, dễ làm, lại tiện lợi khi mang đi dã ngoại.

Trước ngày lên đường đi cắm trại, bạn có thể sơ chế, ướp ức gà với sốt để gia vị ngấm đều hơn. Các loại rau cũng nên chuẩn bị trước, lúc tới cần chỉ lấy ra ăn kèm khi nướng xong các xiên thịt.

Mức độ: Dễ

Sơ chế: 45 phút

Chế biến: 30 phút

Phục vụ: 6 người

Nguyên liệu

  • 800 g ức gà
  • 200 g măng tây xanh
  • 2 quả ớt chuông đỏ
  • 100 g đậu phộng
  • 800 ml nước cam
  • 200 ml nước tương (xì dầu)
  • 100 ml mirin
  • 2 cây sả
  • 6 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 6 muỗng canh đường nâu
  • Dầu olive
  • Hành lá
  • Xà lách


Cách làm

Bước 1:

  • Cắt ức gà miếng vừa ăn.

Bước 2:

  • Băm nhuyễn tép tỏi.
  • Thái nhỏ ớt và bỏ hạt.
  • Cắt ớt chuông đỏ và măng tây xanh thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

  • Để làm nước sốt, rang tỏi băm với một ít dầu olive. Thêm nước tương, rượu mirin, sả, đường nâu, ớt thái hạt lựu và nước cam.
  • Đun nước sốt khoảng 8-10 phút ở nhiệt độ trung bình đến cao. Sau đó để nguội trong 10-15 phút.

Bước 4:

  • Ướp ức gà, ớt chuông và măng tây trong nước sốt teriyaki (đã làm ở bước 3) và ướp lạnh 30-40 phút.

Bước 5:

  • Xiên xen kẽ thịt ức gà, ớt chuông và măng tây vào que.

Bước 6:

  • Băm nhỏ đậu phộng và cắt hành lá thành các khoanh nhỏ.

Bước 7:

  • Làm nóng lò, nướng xiên thịt đều các mặt (khoảng 6-8 phút) cho chín.
  • Đặt từng xiên ức gà nướng lên trên xà lách. Rắc thêm hành lá và đậu phộng trước khi thưởng thức.

Công thức cocktail cho bữa tiệc mùa xuân

Những ngày đầu năm 2022, bạn hãy rủ hội bạn thân cùng tận hưởng hương vị các loại cocktail hấp dẫn tại nhà.

3 món sinh tố đón năm mới

Nếu bạn yêu thích những cốc sinh tố tươi mát, hãy thử pha chế loạt hương vị từ trái cây thơm ngon, bổ dưỡng sau.

Làm spaghetti hải sản cho bữa tiệc đêm cuối năm

Sợi mì Ý dai ngon, vàng ươm kết hợp tôm, mực, vẹm… đem đến hương vị ẩm hấp dẫn để thưởng thức trong thời khắc sắp chuyển giao sang năm mới.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm