|
Sợi mì Ý dai ngon, vàng ươm kết hợp tôm, mực, vẹm… đem đến hương vị ẩm thực hấp dẫn để thưởng thức trong thời khắc sắp chuyển giao sang năm mới.
|
![]() |
Mức độ: Dễ
Phục vụ: 6 người
Thời gian chuẩn bị: 35 phút
Nguyên liệu
- 400 g spaghetti
- 500 g vẹm xanh
- 350 g mực
- 6 con tôm (bóc vỏ và chỉ tôm)
- 50 g ngò tây
- Một tép tỏi
- 12 quả cà chua bi
- Một quả chanh
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 200 ml rượu trắng
- 250 ml sốt cà chua
- Một muỗng canh dầu olive
- 50 g bơ lạt
- Muối, tiêu, đường
Cách thực hiện
Bước 1:
- Làm sạch vẹm, cắt lát mực.
- Băm nhuyễn ngò tây, cắt nhỏ tỏi, cắt đôi quả cà chua bi.
- Bào lấy vỏ chanh và để riêng, vắt lấy nước cốt chanh.
![]() ![]() |
Bước 2:
- Đun nóng nồi nước lớn trên lửa vừa.
- Khi nước sôi, nêm muối và luộc mì cho chín.
![]() ![]() |
Bước 3:
- Đun nóng chảo lớn trên lửa vừa, thêm dầu thực vật và chiên tôm khoảng 2 phút rồi lấy ra khỏi chảo.
- Tiếp theo, chiên các khoanh mực.
- Thêm tỏi, cà chua và nấu tầm 2 phút cho chín.
![]() ![]() |
Bước 4:
- Cho vẹm vào chảo và thêm rượu trắng, sốt cà chua.
- Thêm nước cốt chanh, vỏ chanh (đã bào), dầu olive và bơ lạt vào chảo. Nêm muối, tiêu và một chút đường.
- Cho mì Ý và tôm vào chảo trên, thêm mùi tây rồi đảo đều.
- Múc ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
![]() ![]() |