Chuẩn bị đồ uống hấp dẫn và nhâm nhi cùng bạn bè, người thân trong không gian ấm cúng khiến ngày lễ Noel thêm trọn vẹn, ý nghĩa.
Trong cái se lạnh của mùa đông, một cốc chocolate nóng, sinh tố bánh quy gừng ngọt ngào hay freakshake với sự kết hợp giữa milkshake và các topping như bánh donut, kẹo bông hay lollipop... phủ tràn ly giúp bất kỳ ai trải nghiệm cũng đều sảng khoái.
Định lượng trong các công thức dưới đây phù hợp để bạn pha chế được 4 cốc.
_____
Hot Chocolate
Nguyên liệu
- Nửa quả cam
- 3 hoa hồi
- 2 thanh quế
- 800 ml sữa nguyên chất
- 200 g bittersweet chocolate chips
- Kem tươi
Cách làm
Bước 1:
- Dùng dao gọt vỏ 2 múi cam lớn, bỏ phần cùi trắng.
- Cho vỏ cam, hoa hồi, quế vào một miếng vải thưa và cố định bằng dây buộc thực phẩm.
Bước 2:
- Cho sữa vào nồi và đun ở mức lửa nhỏ, khuấy đều.
- Cho túi gia vị gồm vỏ cam, hoa hồi, quế (đã làm ở bước 1) vào nồi, để hơi sôi khoảng 5 phút.
- Tắt bếp và tiếp tục ngâm túi gia vị trong nồi khoảng 20 phút.
Bước 3:
- Loại bỏ túi gia vị ra khỏi nồi và bắc nồi lên bếp trở lại trên mức lửa nhỏ. Thêm vụn chocolate và khuấy đến khi chocolate tan chảy.
- Đổ hỗn hợp ra cốc, thêm kem tươi phía trên rồi thưởng thức.
_____
Freakshake
Nguyên liệu
- 400 ml heavy cream (kem sữa béo)
- 4 muỗng cà phê cream of tartar
- 32 g đường vani
- 400 g dâu tây
- 2 quả chuối
- 800 g kem vani
- 400 ml sữa ít béo
- 4 bánh quy chocolate
- 8 muỗng canh sốt chocolate hạt phỉ
- 120 g kẹo chocolate M&M's
- 12 bánh que chocolate
- 8 quả dâu tây
- 4 bánh donut nhỏ
- 4 bánh donut lớn
- 8 cây kẹo mút
- 4 muỗng canh chocolate chips
- 36 kẹo gummy (kẹo dẻo hay chíp chíp)
Cách làm
Bước 1:
- Cho heavy cream, cream of tartar, đường vani vào bát và đánh đến khi bông mịn bằng máy trộn kiểu đứng hoặc máy trộn cầm tay.
- Chuyển hỗn hợp trên vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh.
- Rửa sạch dâu tây. Cho dâu tây, chuối, một ít kem vani và sữa ít béo vào máy xay sinh tố, khuấy đều đến khi hòa quyện.
Bước 2:
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào cốc và bẻ vụn bánh quy chocolate lên trên. Thêm phần kem vani còn lại.
- Phết hỗn hợp sốt chocolate hạt phỉ xung quanh viền ly và đính các viên kẹo chocolate M&M's lên.
- Đặt cốc trên vào tủ đông khoảng 5 phút.
Bước 3:
- Sử dụng bánh que chocolate xiên các trái dâu tây và bánh donut.
- Đặt bánh donut to trên mặt ly và nặn hỗn hợp kem đánh bông (đã làm ở bước 1) lên.
- Gắn các xiên dâu tây, bánh donut nhỏ, kẹo que vào ly để trang trí.
- Rắc vụn chocolate và kẹo dẻo lên trên là hoàn thành.
_____
Sinh tố bánh gừng
Nguyên liệu
- 700 ml nước cốt dừa
- 4 quả chuối (bóc vỏ)
- 6 muỗng canh mật hoa agave
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- Một muỗng cà phê bột quế
- Nửa muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
- Nửa muỗng cà phê bột đinh hương
- Gừng
- Đá viên
Cách làm
Bước 1:
- Cho nước cốt dừa, chuối, mật hoa agave, chiết xuất vani, bột quế, bột nhục đậu khấu, bột đinh hương, gừng cắt lát vào máy xay sinh tố. Xay hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2:
- Thêm đá viên nếu muốn, xay hỗn hợp đến khi mịn và đổ ra cốc thưởng thức.