Nếu nhóm bạn đang lên thực đơn cho buổi ăn mừng lễ Noel tại nhà, các loại kẹo ngọt ngào dưới đây là gợi ý không thể bỏ qua.
Kẹo táo với hương vị đặc trưng của hoa quả, kẹo gậy meringue với thành phần chính từ lòng trắng trứng và đường hay kẹo chocolate không quá khó để bạn chuẩn bị cho bữa tiệc cuối năm.
_____
Kẹo táo
Nguyên liệu
- 6 quả táo
- 460 g đường
- 120 g syrup ngô
- 200 ml nước
- Một muỗng cà phê bột màu thực phẩm đỏ
Cách làm
Bước 1:
- Ấn xiên gỗ dày giữa mỗi quả táo và đặt vào tủ đông lạnh khoảng một giờ.
Bước 2:
- Chuẩn bị cái chảo nhỏ, cho đường, syrup ngô và nước vào, đun sôi trên lửa vừa khoảng 8-10 phút hoặc đến khi nhiệt kế kẹo hiển thị 150 độ C.
Bước 3:
- Khi syrup bắt đầu sôi, thêm màu thực phẩm và khuấy kỹ.
Bước 4:
- Tắt bếp, nhúng táo vào syrup và để sang một bên.
Bước 5:
- Nhúng táo vào bông đường (cốm màu trang trí) tùy thích.
- Chuyển táo đã nhúng sang khay nướng có lót sẵn giấy nến và để ở nơi thoáng mát.
_____
Kẹo gậy meringue
Nguyên liệu
- 3 lòng trắng trứng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100 g đường
- 4 muỗng cà phê syrup bạc hà
- 100 g chocolate đen
- Màu thực phẩm đỏ
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 175 độ C.
- Sử dụng màu thực phẩm đỏ để vẽ 4 sọc lên mặt trong túi bắt kem.
Bước 2:
- Cho lòng trắng trứng và muối vào một cái bát, đánh hỗn hợp đến khi nổi bọt. Cho đường từng chút một vào và đánh đến khi bông mịn. Thêm syrup bạc hà vào khuấy đều.
- Chuyển hỗn hợp trên vào túi bắt kem.
Bước 3:
- Dùng túi bắt kem (đã bao gồm màu thực phẩm đỏ và hỗn hợp làm ở bước 2) để tạo hình kẹo (đường kính 4 cm và cao 2,5 cm) lên khay nướng có sẵn giấy chống dính.
- Giảm mức nhiệt lò xuống 120 độ C và nướng trong 2 giờ đồng hồ hoặc đến khi kẹo cứng lại.
- Mở cửa lò, để kẹo nguội và khô từ từ.
Bước 4:
- Đun chảy chocolate.
- Nhúng phần đáy của kẹo đã nguội vào chocolate, rồi đặt trên giấy chống dính là hoàn thành.
|
_____
Chocolate bomb
Nguyên liệu
- 100 g chocolate
- 3 muỗng canh bột cacao ngọt
- 3 muỗng canh kẹo marshmallow
- Sữa
Cách làm
Bước 1:
- Đun chảy 2/3 chocolate trong bát cách nhiệt đặt trên nồi với nước sôi.
- Khi chocolate tan chảy hoàn toàn, tắt bếp và thêm phần chocolate còn lại vào khuấy đều.
- Cho một thìa chocolate đã đun chảy vào khuôn silicon hình bán cầu. Dùng mặt sau của thìa để đẩy chocolate phủ hoàn toàn mặt khuôn.
- Chuyển vào tủ đông khoảng 5 phút hoặc giữ lạnh trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Bước 2:
- Tách chocolate cẩn thận ra khỏi khuôn.
- Thêm bột cacao ngọt và kẹo marshmallow vào mặt trong của chocolate. (Chỉ phủ một nửa số chocolate có trên khuôn).
Bước 3:
- Hâm nóng một chiếc đĩa trong lò vi sóng.
- Ấn nhẹ từng phần chocolate (chưa phủ bột cacao và marshmallow) vào đĩa để phần cạnh chảy ra.
- Dùng chocolate đã đun chảy để dán hai lớp vỏ lại với nhau, sau đó viền bằng bánh quy nghiền hoặc bông đường.
- Cho viên chocolate vào ngăn đá tầm 5 phút để thành phẩm cứng lại.
|
Bước 4:
- Chuẩn bị một cốc sữa nóng.
- Thả chocolate bomb vào cốc và thưởng thức.
|